Tin tức

Liên hoan lân-sư-rồng Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2

Ngày 28/12, tại Công viên Văn Lang (Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh), Liên hoan lân-sư-rồng Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 đã được khai mạc với hàng loạt các chương trình biểu diễn đặc sắc.

Liên hoan được tổ chức trong ba ngày (28-30/12), quy tụ 25 đoàn lân sư rồng đến từ các Quận 2, 5, 8. Ngoài ra, liên hoan còn có sự tham gia của một số đơn vị đến từ các tỉnh, thành lân cận như Đồng Nai, Long An và Vũng Tàu.

Theo Ban tổ chức liên hoan, số lượng các đoàn năm nay tăng gấp 2 lần so với liên hoan lần thứ 1 tổ chức vào năm 2016. Trong không gian mở, khán giả vừa được xem các đoàn lân trình diễn đồng thời được tương tác với các nghệ sĩ, diễn viên.

Xuyên suốt các ngày diễn ra liên hoan, khán giả được thưởng thức 18 màn trình diễn lân địa bửu, 14 phần biểu diễn lân (hoặc sư) lên mai hoa thung, một gian hàng chế tác đầu lân và ba gian hàng lương y nghề võ.

Điểm mới của liên hoan năm nay là việc xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam về đồng diễn múa lân với sự tham gia của 108 con lân, cùng đồng loạt "nhả" các câu chữ chúc tài-lộc gửi đến khán giả.

Nhằm giúp du khách hiểu hơn về loại hình nghệ thuật truyền thống biểu diễn lân sư rồng, Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động giao lưu cùng nghệ nhân làm đầu lân, tham quan khu trưng bày sản phẩm liên quan đến bộ môn lân sư rồng...

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng Liên hoan năm nay tiếp tục là dịp để quảng bá, giới thiệu nghệ thuật múa lân sư rồng - một sản phẩm du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Quận 5 nói riêng.

Liên hoan cũng là cơ hội để các nghệ nhân, thành viên các đoàn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn; đồng thời, thắt chặt mối quan hệ giữa các đoàn, đội lân sư rồng. Đồng thời, đây cũng là nơi để các đoàn giới thiệu, công diễn các tiết mục đặc sắc phục vụ nhân dân và du khách.

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng mong muốn Liên hoan hướng đến mục tiêu phát huy những giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo động lực góp phần phát triển du lịch, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thật sự trở thành điểm đến “hấp dẫn-thân thiện-an toàn” đối với du khách trong và ngoài nước./.

TTXVN/VNP

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ

Tối 30/11/2023 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân rời Ankara, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, lên đường tới Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) để dự Hội nghị Thượng đỉnh Hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP 28) và tiến hành các hoạt động song phương tại UAE.

Top