Tin tức

Liên hoan Giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019 đậm nét văn hóa toàn cầu

Tiết mục nghệ thuật tham dự Liên hoan. Ảnh: Nguyễn Cúc - TTXVN
Liên hoan Giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức vào chiều 26/10, tại Cung Văn hóa Thanh niên Hà Nội, nhân kỷ niệm 20 năm Hà Nội được tổ chức UNESCO công nhận là “Thành phố vì hòa bình”. Với chủ đề “Âm vang thành phố vì hòa bình”, 35 tiết mục nghệ thuật tham dự đã được trình diễn rất đặc sắc, đậm nét văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Liên hoan Giai điệu hòa bình hữu nghị là hoạt động giao lưu văn hóa - nghệ thuật dành cho các nghệ sỹ không chuyên là hội viên thuộc các hội hữu nghị, tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, các đại sứ quán, trường quốc tế, trường song ngữ tại Hà Nội.

Ban Giám khảo đã trao giải Đặc biệt cho tiết mục: “Xuân về trên đất Thăng Long” của Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hà Nội. Hai giải Nhất được trao cho tiết mục “Người Hà Nội” của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội và tiết mục “Rạng ngời hào khí Thăng Long” của Hội Việt - Mỹ thành phố Hà Nội. Ngoài ra, Ban giám khảo cũng trao 5 giải Nhì, 7 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc.

Phát biểu khai mạc Liên hoan Giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019, bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, khẳng định, Liên hoan được tổ chức để tôn vinh và lan tỏa các giá trị về hòa bình, tình hữu nghị, nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, về Hà Nội - Thành phố vì hòa bình; đồng thời, Liên hoan cũng giới thiệu với người dân Thủ đô về văn hóa các nước bạn, góp phần tăng cường sự hiểu biết và củng cố tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Tham gia Liên hoan gồm các tiết mục tiêu biểu được lựa chọn từ các hội hữu nghị, tổ chức thành viên, các đại sứ quán, các trường quốc tế và trường song ngữ tại Hà Nội. Nhiều bài hát, điệu múa ca ngợi cảnh đẹp của thiên nhiên đất nước, con người và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với các nước trên thế giới, đặc biệt là những bài hát về Hà Nội - Thành phố vì hòa bình. Trong số đó, một số tiết mục xuất sắc, gây ấn tượng với Ban giám khảo và đông đảo người dự Liên hoan, như: bài hát “Xuân về trên đất Thăng Long” của Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hà Nội; múa “Nana Wile” của Đại sứ quán Sri Lanka; tiết mục “Thành phố tôi yêu” của Hội Quốc tế ngữ…/.

TTXVN/VNP

Không để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào

Không để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào

Sáng 20/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, đơn vị liên quan về tình hình sản xuất, cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp, nhất là vào tháng cao điểm tiêu thụ điện năm 2024 và những năm tiếp theo.

Top