Tin tức

Liên hoan Âm nhạc toàn quốc - khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Một tiết mục tốp ca nữ được chọn biểu diễn trong đêm bế mạc Liên hoan. Ảnh: Thế Anh - TTXVN
Sau ba ngày diễn ra sôi nổi, tối 29/6, Liên hoan âm nhạc toàn quốc - khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 32, năm 2019 đã chính thức bế mạc tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau.

Liên hoan âm nhạc năm nay có sự tham dự của hơn 200 nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 13 chi hội nhạc sĩ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh: Liên hoan Âm nhạc toàn quốc - khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 32 không chỉ là sân chơi bổ ích của các nhạc sĩ mà còn là cơ hội cho các nhạc sĩ quảng bá tác phẩm âm nhạc mới đến với công chúng. 

“Liên hoan được tổ chức lần này cũng là cơ hội để các nhạc sĩ cả nước đến với Cà Mau – một vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, thi ca. Qua đây cũng giới thiệu những tác phẩm mới, gương mặt mới trong lĩnh vực âm nhạc; đồng thời, là dịp để giới lý luận âm nhạc chiêm nghiệm giá trị âm nhạc truyền thống của các tỉnh trong khu vực, hướng tới sự phát triển âm nhạc theo hướng vì dân tộc, truyền thống", Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cho biết.

Trong khuôn khổ Liên hoan lần này, các nhạc sĩ đã có dịp tham quan Khu du lịch Mũi Cà Mau, tiếp cận thực tế để có thêm nhiều đề tài cho những ca khúc mới, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của người dân Cà Mau nói riêng, hòa cùng dòng chảy âm nhạc của cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, tại Liên hoan còn diễn ra Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Hội Nhạc sĩ Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019. Hội nghị nhằm đánh giá công tác Hội và thống nhất chung trong sáng tác âm nhạc giữa các vùng miền, thành phố, tiếp tục thúc đẩy sự nghiệp âm nhạc nước nhà ngày càng phát triển.

Dịp này, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Âm nhạc cho 13 cá nhân trong khu vực.

Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Vũng Tàu năm 2007. Trải qua 32 kỳ, Liên hoan âm nhạc đã lan tỏa khắp các vùng miền, tỉnh, thành trong cả nước./.

TTXVN/VNP


Top