Tin tức

Liên doanh mới giữa các công ty của Việt Nam và Malaysia

Ngày 11/5, tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, Công ty Cổ phần Hàng hải Dầu khí Hải Dương (Haduco) và công ty cung cấp dịch vụ hàng hải cho ngành công nghiệp khai thác dầu mỏ và khí đốt Malaysia (RMS Synergy Sdn Bhd) đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác thành lập liên doanh Haduco-RMS để hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ và từng bước phát triển đội tàu lớn mạnh, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của các nhà thầu dầu khí tại Malaysia.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, đây là lần đầu tiên, một công ty hàng hải dầu khí của Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với đối tác Malaysia, khẳng định uy tín và chất lượng dịch vụ hàng hải của Việt Nam với một quốc gia có tiềm năng và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực khai thác dầu khí như Malaysia.

  Tổng Giám đốc công ty Haduco, Trần Quang Hùng trao quà lưu niệm cho Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh. Ảnh: Hằng Linh - PV TTXVN tại Kuala Lumpur  

Tham dự sự kiện, đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia có Đại biện Nguyễn Thị Ngọc Anh, Tham tán Lê Gia Kiên và Tham tán Thương mại Lê Phú Cường. Đại diện cho doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia cũng tham dự và chúc mừng sự hợp tác của hai công ty. Phía lãnh đạo Haduco có Chủ tịch Phạm Xuân Thắng, Tổng Giám đốc Trần Quang Hùng cùng đội ngũ lãnh đạo và chuyên gia của công ty.

Về phía Malaysia, tham dự sự kiện và chứng kiến Lễ ký có Tổng Giám đốc Petronas, Rajman Zareqh Zainol; Chủ tịch RMS Synergy Sdn, Haji Abdul Ghafur bin Maidin; Tổng Giám đốc điều hành Mohamad Asraf bin Abdul Ghafur. 

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Giám đốc Haduco Trần Quang Hùng nêu rõ RMS là một đối tác chiến lược của Haduco trong nhiều năm, đồng thời bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ của hai công ty ngày càng bền chặt và hiệu quả. Ông cho rằng sự hợp tác này là bước tiến quan trọng của hai công ty trong việc kinh doanh lâu dài tại Malaysia, qua đó củng cố mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. 

Tổng Giám đốc điều hành của RMS Synergy, ông Mohamad Asraf bin Abdul Ghafur, bày tỏ vui mừng  khi các công ty của hai nước đã đạt được bước tiến mới trong hợp tác, đặt nền móng cho sự hợp tác lâu dài và bước phát triển vững mạnh trong khu vực. Theo ông, sự kết hợp giữa chuyên môn trong lĩnh vực hàng hải và nguồn lực của RMS cùng những kinh nghiệm của Haduco hứa hẹn sẽ cung cấp cho khách hàng tại Malaysia chất lượng dịch vụ cao nhất cũng như hỗ trợ hoạt động ngoài khơi của họ.

Theo thỏa thuận hợp tác, Haduco sẽ cung cấp các dịch vụ tàu cho hoạt động thăm dò khai thác dầu khí (quản lý kỹ thuật, bảo dưỡng, an toàn…). Đổi lại, RMS sẽ cung cấp các dịch vụ thuyền viên, hậu cần, thương mại cho liên doanh Haduco-RMS.

Công ty Haduco là doanh nghiệp Việt Nam thành lập từ năm 2000 tại thành phố biển Vũng Tàu, cung cấp các dịch vụ tàu cho hoạt động thăm dò khai thác dầu khí. 

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển với ngành dịch vụ mũi nhọn là các loại tàu dịch vụ dầu khí, Haduco đã từng bước khẳng định được tên tuổi là một trong những chủ tàu đứng đầu Đông Nam Á về sự chuyên nghiệp, độ tin cậy và chất lượng dịch vụ. Tính tới nay, Haduco đang sở hữu đội tàu dịch vụ gồm 42 tàu và có kế hoạch tiếp tục mở rộng đội tàu trong thời gian tới nhằm kịp thời cung cấp dịch vụ cho các nhà thầu dầu khí trong nước và quốc tế. Trong vài năm trở lại đây, dịch vụ do công ty Haduco cung cấp liên tục đạt trên 75% thị phần tàu dịch vụ các mỏ dầu khí tại Việt Nam.

Tại thị trường quốc tế, Haduco đang cung cấp nhiều hợp đồng dài hạn cho các quốc gia như Myanmar, Malaysia, Thái Lan và Ấn Độ cùng một số hợp đồng đã hoàn thành trong năm 2022 tại Nhật Bản, Nga, Thái Lan,…/.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Tưởng niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

Tưởng niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

Chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, sáng 1/6, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể Lễ tưởng niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963 - 2023), tại công viên tượng đài Bồ Tát Thích Quảng Đức (giao lộ đường Nguyễn Đình Chiểu - Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Top