Tin tức

LHQ đánh giá cao chính sách và thành tựu của Việt Nam trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Ngày 16/1, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã có buổi làm việc với bà Najat Maalla M’jid, Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký LHQ về phòng chống bạo lực đối với trẻ em, để nghe thông tin về kết quả chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Đại diện đặc biệt, đồng thời trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác thời gian tới.
  Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) và Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký LQ Najat Maalla M’jid (trái) tại buổi làm việc ngày 16/1/2023. Ảnh: TTXVN
Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, bà Najat Maalla M’jid bày tỏ hài lòng về kết quả tích cực của chuyến thăm, đánh giá cao chính sách, pháp luật, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn. Bà Najat Maalla M’jid khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ về tư vấn chính sách, hoàn thiện pháp luật, thể chế, cũng như huy động nguồn lực bên ngoài để Việt Nam có thể đem lại cuộc sống và tương lại tốt đẹp hơn cho trẻ em, nhất là trẻ em dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.        
Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá cao chuyến thăm của bà Najat Maalla M’jid, sự hỗ trợ của các cơ quan thuộc hệ thống LHQ dành cho Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Nhân dịp này, Đại sứ cũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và đặt trẻ em là ưu tiên và trung tâm trong mọi chính sách phát triển của đất nước và khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ với LHQ trong lĩnh vực này./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top