Tin tức

Leader Camp 2021 – Sân chơi kết nối các thế hệ sinh viên


Các sinh viên giao lưu, tham gia trò chơi tại sự kiện. Ảnh: Mỹ Duyên - TTXVN
Ngày 28/3, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài – Leader Camp 2021. Chương trình nhằm giúp các bạn trẻ khám phá năng lực bản thân, kết nối cộng đồng sinh viên trong và ngoài nước.

Hội trại Thủ lĩnh Leader Camp là một hoạt động thường niên do Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh, Bắc Ireland phối hợp tổ chức  cho các sinh viên, diễn giả kỳ cựu Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Vương quốc Anh. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để lãnh đạo một tổ chức chuyên nghiệp, cũng như tìm hiểu thêm về bản thân mình với tư cách là một thủ lĩnh.

Lấy cảm hứng từ cuộc hội thoại giữa Alice và chú mèo Cheshire trong câu chuyện “Alice ở Xứ sở Thần tiên”, Leader Camp 2021 ra đời với mục đích mở rộng một sân chơi cho các thế hệ sinh viên có thể cùng nhau kết nối và giao lưu, hướng tới xây dựng một cộng đồng sinh viên đoàn kết, vững chắc và cùng nhau phát triển.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, đây là sự kiện đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Đồng thời là dấu mốc cho sự chuyển dịch nguồn lực của đất nước, khi các bạn sinh viên đang có rất nhiều cơ hội trong thời điểm dân số vàng, kinh tế số. Bên cạnh đó, tham gia chương trình không chỉ giúp các bạn sinh viên tăng cường công tác quản lý tổ chức mà còn là dịp để các bạn tìm hiểu, nắm bắt những cơ hội, mang lại giá trị chung cho xã hội.

Leader Camp 2021 được tổ chức với quy mô lớn bao gồm cả sự kiện offline lần đầu tiên tại Hà Nội và online với Webinar dành riêng cho các bạn học sinh Việt Nam tại UK. Tham gia tại buổi offline chương trình Leader Camp 2021, bạn Kiều Oanh (sinh viên năm thứ nhất Học viện Ngân hàng) chia sẻ: Chương trình Leader Camp là một nơi giúp các bạn sinh viên như em có thể giao lưu, kết nối, trau dồi bản thân để trở nên năng động hơn. Ngoài ra, các diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm hết sức thiết thực, giúp em có thêm nhiều động lực cho tương lai sắp tới.

Chương trình “Leader Camp 2021” được diễn ra với 2 phần, gồm: Phần chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm sinh sống và làm việc ở nước ngoài từ các diễn giả; Phần thảo luận, chia sẻ về tinh thần lãnh đạo, cách vận hành của một tổ chức.

Cũng tại chương trình, các bạn sinh viên được tham gia nhiều trò chơi, thử thách, giải đố theo tình huống và tranh luận theo nhóm để kết nối, giao lưu, phát triển khả năng lãnh đạo./.

TTXVN/VNP

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Sáng 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7, bao gồm: Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024; Luật Lưu trữ năm 2024; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ năm 2024.

Top