Tin tức

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 thu hút khách đến Thủ đô

Từ ngày 13 - 15/5, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội – Đến để yêu" diễn ra tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), cùng các tuyến phố xung quanh: Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch, Lê Lai, Nhà Bát giác. Lễ hội do thành phố Hà Nội tổ chức nhằm kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội.
  Khu khai quật khảo cổ nằm cạnh Đoan Môn - Hoàng thành Thăng Long. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN  

Lễ hội dự kiến xây dựng các khu không gian chung, gian hàng các tỉnh thành, gian hàng du lịch, không gian ẩm thực, làng nghề. Trong đó, khu không gian chung sẽ thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội tại khu vực phía trước tượng đài Vua Lý Thái Tổ và các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch. Khu gian hàng các tỉnh, thành giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương tại phố Đinh Tiên Hoàng. Khu gian hàng của các cơ quan du lịch quốc tế giới thiệu điểm đến du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch song phương.

Ban Tổ chức sẽ bố trí các gian hàng và quầy du lịch giới thiệu các sản phẩm tour, combo du lịch, khách sạn, vé máy bay tại các phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch và Lê Lai. Khu không gian làng nghề, ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số sản phẩm làng nghề tiêu biểu, giới thiệu món ăn, đặc sản của Thủ đô tại khu vực nhà Bát Giác. Song song với hình thức triển lãm và giới thiệu, bán sản phẩm trực tiếp, Ban Tổ chức sẽ triển khai trang web quảng bá du lịch Hà Nội và bán sản phẩm du lịch nền tảng công nghệ trực tuyến để giới thiệu, bán sản phẩm của các đơn vị du lịch tham gia Lễ hội. Sân khấu chính tại tượng đài Lý Thái Tổ là nơi tổ chức lễ khai mạc, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tổ chức gameshows để thu hút du khách.

Ban Tổ chức thực hiện các hoạt động kích cầu du lịch. Các sản phẩm du lịch của Hà Nội và sản phẩm liên kết với các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ được giới thiệu đến người dân và du khách. Cùng với đó là các điểm đến như: Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành cổ Sơn Tây, Di tích Nhà tù Hòa Lò và các quận, huyện, thị xã có tiềm năng du lịch lớn: Hoàn Kiếm, Hà Đông, Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Gia Lâm, Đông Anh. Người dân và du khách có thể mua các tour du lịch, vé máy bay, dịch vụ tham quan, du lịch tại các khu điểm du lịch tại Hà Nội và các tour du lịch, dịch vụ du lịch có khuyến mại kết nối Hà Nội với cả nước.

Tiềm năng du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nội cũng được giới thiệu tại đây với các loại bánh, nem Phùng Đan Phượng, chè lam, kẹo lạc, bánh tẻ Sơn Tây, tò he, sản phẩm mây tre đan, đồ thủ công mỹ nghệ làm quà tặng, lưu niệm... Trong thời gian diễn ra Lễ hội, Ban Tổ chức sẽ tổ chức các đoàn khảo sát dành cho doanh nghiệp du lịch cả nước đi khảo sát một số điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội.

Công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được chú trọng trong thời gian diễn ra Lễ hội. Ban Tổ chức bố trí đội ngũ trực y tế trực tại các cổng ra vào hướng dẫn quét mã QR, kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho tất cả đại biểu, khách tham dự. Kíp trực cấp cứu được bố trí trong suốt thời gian tổ chức Lễ hội, xử lý kịp thởi các tình huống phát sinh./.

TTXVN/VNP

Toàn văn Bài phát biểu nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Toàn văn Bài phát biểu nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Chiều 20/5, tại Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã bầu ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khóa XV (điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội) giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Top