Tin tức

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để cùng ngân vang khúc ca chiến thắng

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chính thức bế mạc tối 23/5 tại Cung Điền kinh trong nhà (thành phố Hà Nội). Đây là sự kiện khép lại cho một một kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực do Việt Nam tổ chức. Ấn tượng, thành công, để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người dân Việt Nam cũng như bạn bè các quốc gia trong khu vực.

SEA Games 31 là một Đại hội thể thao khác biệt so với các kỳ đại hội trước - trong tổng số 40 môn thể thao với 523 nội dung thi đấu được tổ chức ở Việt Nam có tới 25 môn Olympic, 12 môn ASIAD (Đại hội Thể thao châu Á) và 3 môn thể thao Đông Nam Á. Các con số ấn tượng như 1.341 vận động viên tham dự, 30 kỷ lục mới được xác lập, 2,970 tình nguyện viên phục vụ... 

“Việt Nam tổ chức tất cả các môn theo đúng quy định của Ủy ban Olympic quốc tế và không hạn chế nội dung thi đấu theo thế mạnh của mình, hạn chế thế mạnh của đối thủ. Điều này cho thấy, Việt Nam đã tổ chức được một kỳ Đại hội thể thao sòng phẳng và công bằng”, đây là nhận xét của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao kiêm Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Trần Đức Phấn.

  Phần 1 của chương trình nghệ thuật mang tên "Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn" có thông điệp: Thủ đô Hà nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến. Ảnh: TTXVN  
  Ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VH, TT và DL, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 trao Bằng vinh danh VĐV Joshua Robert Atkinson (Thái Lan, 4 HCV). Ảnh: TTXVN  
  Màn diễu hành của các tình nguyện viên. Ảnh: TTXVN  
  Nghi thức chuyển giao cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho Campuchia - nước chủ nhà của SEA Games 32. Ảnh: TTXVN  
  Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia với các tiết mục: Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN  

Kết thúc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, Đoàn thể thao Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn với tổng cộng 446 huy chương, trong đó có 205 huy chương Vàng, vượt chỉ tiêu đề ra (140 Huy chương Vàng); đồng thời phá vỡ siêu kỷ lục nhiều Huy chương Vàng nhất trong một kỳ Đại hội mà Indonesia lập được năm 1997 (194 Huy chương Vàng). SEA Games 31 đã trở thành cột mốc lịch sử của thể thao Việt Nam kể từ khi tham gia tranh tài ở "đấu trường" Đông Nam Á.

Không chỉ thiết lập cột mốc lịch sử mới, tại kỳ Đại hội này, Thể thao Việt Nam cũng mang về chiến tích lừng lẫy khi hai nhà đương kim vô địch - Đội tuyển U23 quốc gia và Đội tuyển nữ quốc gia - đã bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng đá SEA Games.

Tại kỳ SEA Games này, hàng loạt các môn thể thao có mặt trong chương trình Olympic cũng đóng góp nhiều thành tích ấn tượng cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong các cuộc thi đấu, tiêu biểu như 7 Huy chương Vàng ở môn bắn súng, 5 Huy chương Vàng ở môn Thể dục dụng cụ, 3 Huy chương Vàng và 6 kỷ lục Đại hội môn Cử tạ, 5 Huy chương Vàng ở môn Đấu kiếm, 8 Huy chương Vàng Canoe, 8 Huy chương Vàng môn Rowing, 3 huy chương Vàng môn Boxing, 17 Huy chương Vàng ở môn Vật... Hai môn thể thao cơ bản là điền kinh và bơi đã đem về tổng số 33 Huy chương Vàng, chiếm gần 20% trong tổng số Huy chương Vàng mà Đoàn Thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 31.

Tại Lễ bế mạc, ông Chamroeum Vath, Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Campuchia chia sẻ: Kết thúc 2 tuần SEA Games tại Việt Nam, các thành viên trong đoàn cảm thấy rất tốt, tôi cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và hài lòng. Đây là lần thứ 2 ông Chamroeum Vath đến Việt Nam để tham dự SEA Games. Sau 19 năm, ông Chamroeum Vath vô cùng ngạc nhiên trước sự khác biệt rất lớn, sự thay đổi vượt trội của Việt Nam trong mọi lĩnh vực và sự phát triển nhanh hiện đại hơn của thành phố Hà Nội.

Có thể nói, Việt Nam đã có một kỳ đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 vô cùng thành công. Bên cạnh những thành tích mà các vận động viên đạt được thì tình cảm nồng ấm của người Việt Nam dành cho các nước bạn đều khiến họ cảm nhận được sự thân thiện, hiếu khách và tinh thần thể thao của người dân Việt Nam./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam

Cà Mau nỗ lực chống khai thác thủy sản trái phép

Cà Mau nỗ lực chống khai thác thủy sản trái phép

Để chuẩn bị đón đoàn thanh tra của EC, thời gian qua, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 12/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân tỉnh Cà Mau khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài. Tỉnh Cà Mau hiện có gần 5.000 tàu cá đang hoạt động khai thác thủy sản, trong đó có trên 1.500 phương tiện thuộc diện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, tính đến nay 100% phương tiện đã lắp đặt theo đúng quy định.

Top