Tin tức

Lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh tiếp đoàn tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đoàn tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Chiều 18/6, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đoàn tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam, do Đại tá Tôn Thất Tuấn, Tùy viên quốc phòng Hoa Kỳ tại Việt Nam dẫn đầu, đang ở thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Lê Thanh Liêm đánh giá cao chuyến công tác của đoàn tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam đến tìm hiểu tình hình chính trị, an ninh-quốc phòng, kinh tế-xã hội tại các địa phương của Việt Nam, hy vọng qua chuyến công tác, đoàn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về đất nước Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh trải qua nhiều cuộc chiến tranh, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình và rất hiểu để có được môi trường ổn định, hòa bình thuận lợi cho sự phát triển của mỗi quốc gia thì không chỉ là nỗ lực của riêng một quốc gia mà còn của cả khu vực và cộng đồng quốc tế; bày tỏ tin tưởng các thành viên trong đoàn sẽ có những chia sẻ, ủng hộ với khát vọng hòa bình và xây dựng, phát triển đất nước của nhân dân Việt Nam. 

Ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế của quốc gia, là trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học, công nghệ của Việt Nam. 

Hàng năm, thành phố đón tiếp nhiều tàu quân sự các nước tới thăm hữu nghị, góp phần tăng cường sự hiểu biết, giao lưu giữa người dân thành phố với các nước, xây dựng và giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực. 

Thay mặt đoàn tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam, Đại tá Tôn Thất Tuấn, Tùy viên quốc phòng Hoa Kỳ tại Việt Nam cảm ơn lãnh đạo thành phố dành thời gian tiếp; đánh giá cao sự phát triển năng động của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như vai trò, vị trí của thành phố đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. 

Đại tá Tôn Thất Tuấn, Tùy viên quốc phòng Hoa Kỳ tại Việt Nam bày tỏ tin tưởng các thành viên tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam đều có chung mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa quốc gia của mình với Việt Nam. 

Chuyến công tác lần này của Đoàn tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam sẽ giúp các thành viên hiểu hơn đất nước, con người Việt Nam để tư vấn cho lãnh đạo các quốc gia có những hoạt động phù hợp trong việc đẩy mạnh phát triển mối quan hệ với Việt Nam./. 

TTXVN/VNP


Top