Tin tức

Lãnh đạo tỉnh Điện Biên dâng hương, tưởng niệm tại nghĩa trang A1

Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh (28/6/1909-28/6/2019), 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949-10/10/2019), 65 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019), chiều 4/5, tại nghĩa trang A1 (phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ), đoàn lãnh đạo tỉnh Điện Biên do Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Văn Sơn làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang A1.  

Đây là hoạt động bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, hiến nguyện tuổi xanh, anh dũng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Tại lễ dâng hương tưởng niệm, đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã thắp những nén tâm hương, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ; đồng thời khẳng định công lao của các anh hùng liệt sĩ sẽ được các thế hệ mai sau đời đời ghi nhớ.

Điện Biên là mảnh đất thiêng liêng nơi miền Tây Bắc của Tổ quốc, cách đây 65 năm đã diễn ra chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954. Để có được chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” này, nhiều người con của dân tộc đã anh dũng hi sinh. Nghĩa trang A1 là nơi an nghỉ của 644 anh hùng liệt sỹ hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ, trong đó hầu hết là liệt sỹ chưa xác định được tên tuổi. Tại nghĩa trang A1 có 4 ngôi mộ lớn khắc tên 4 anh hùng: Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn và Trần Can.

Hiện tại, tỉnh Điện Biên có 5 nghĩa trang liệt sỹ với hơn 6.000 phần mộ, trong đó có 3 nghĩa trang liệt sỹ cấp quốc gia là: A1, Him Lam và Độc Lập, là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Trong những ngày đầu tháng 5 lịch sử, tại các nghĩa trang liệt sỹ ở Điện Biên luôn có những dòng người tìm về thành kính dâng những vòng hoa, thắp những nén hương lên đài tưởng niệm, lên từng ngôi mộ liệt sỹ; bày tỏ sự tri ân đến những anh hùng liệt sỹ đã yên nghỉ trong lòng đất mẹ. Bên cạnh các hoạt động dâng hương, thắp nến tri ân, các hoạt động quét dọn vệ sinh tạo cảnh quan sạch đẹp tại các nghĩa trang liệt sỹ cũng được đoàn viên các đơn vị, đoàn thể của địa phương thay nhau thực hiện./.

TTXVN/VNP

Quảng Ninh quảng bá du lịch và trao giải các đội đua Clipper Race

Quảng Ninh quảng bá du lịch và trao giải các đội đua Clipper Race

Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long". Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Grant Frew và hơn 100 đại biểu quốc tế đến từ Ban Tổ chức Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper Race), các nhà đầu tư, doanh nhân... tham dự.

Top