Tin tức

Lãnh đạo bộ, ngành của Lào chúc mừng Quốc khánh Việt Nam


Bà Sounthone Sayachac trao hoa chúc mừng Quốc khánh cho Đại sứ Nguyễn Bá Hùng. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Sáng 1/9, Đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do bà Sounthone Sayachac làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Vientiane chúc mừng 72 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017).

Bà Sounthone Sayachac bày tỏ vui mừng được đến Đại sứ quán chúc mừng 72 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam; đánh giá cao những thành tựu to lớn của nhân dân Việt Nam đã đạt được trong 72 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt là sau đổi mới, kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, đời sống của nhân dân được cải thiện, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào khẳng định những thành tựu của nhân dân Việt Nam là niềm động viên cổ vũ to lớn cho nhân dân Lào trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước.

Bà Sounthone Sayachac bày tỏ vui mừng nhận thấy hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước luôn kề vai, sát cánh, giúp đỡ ủng hộ lẫn nhau trong suốt những năm qua, bà nhấn mạnh Năm đoàn kết hữu nghị 2017 là dịp tốt để người dân hai nước cùng ôn lại những truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Sounthone Sayachac tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào trong những năm qua; nhấn mạnh trong điều kiện thế giới có nhiều diễn biến khó lường, các thế lực thù địch sẽ không ngừng tìm cách phá hoại mối quan hệ truyền thống giữa hai nước, do vậy hai nước cần phối hợp chặt chẽ để gìn giữ mối quan hệ có một không hai trên thế giới này ngày càng bền chặt, tồn tại mãi cùng thời gian.

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã chân thành cảm ơn Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và đoàn về những tình cảm và đánh giá tốt đẹp dành cho Đảng và nhân dân Việt Nam; thông báo với Đoàn một số nét về tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời gian qua.

Đại sứ bày tỏ mong muốn Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để tổ chức thành công các hoạt động chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị 2017, qua đó, giúp người dân hai nước hiểu hơn về mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, tạo cơ sở để tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn kề vai sát cánh, ủng hộ Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong suốt những năm tháng qua; bày tỏ mong muốn hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ vì mục tiêu chung là xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và thế giới.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo một số bộ, ngành của Lào cũng đã đến trụ sở Đại sứ quán chúc mừng 72 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam./.
 
TTXVN/VNP


Top