Tin tức

Lạng Sơn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Belarus đến tìm hiểu, đầu tư

Ngày 17/8, tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Belarus tại Việt Nam do Đại sứ Uladzimir Baravikou làm Trưởng đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã thông tin khái quát về điều kiện tự nhiên và tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh thời gian qua, định hướng phát triển thời gian tới. Theo đó, Lạng Sơn đang tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng Khu kinh tế cửa khẩu; phấn đấu xây dựng tỉnh sớm trở thành một trong những trung tâm, đầu mối hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, thương mại, dịch vụ, du lịch và kinh tế cửa khẩu trọng điểm của vùng Đông Bắc, là cửa ngõ quan trọng thông thương hàng hóa của các nước ASEAN với thị trường Trung Quốc và ngược lại.

  Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thái Thuần – TTXVN  
Tỉnh tập trung phát triển các ngành dịch vụ gắn với kinh tế cửa khẩu, trọng tâm là dịch vụ thương mại, logistics, chế biến hàng xuất khẩu, dịch vụ tài chính, ngân hàng; phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, bảo đảm kết nối thuận lợi giữa Lạng Sơn với các tỉnh trong khu vực; tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, phát triển các khu, cụm công nghiệp lớn…
 
Với truyền thống quan hệ ngoại giao, hợp tác kinh tế sâu rộng trong 30 năm qua giữa Việt Nam và Belarus, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tin rằng, thời gian tới sự hợp tác giữa Belarus với Việt Nam nói chung và với tỉnh Lạng Sơn nói riêng sẽ bền chặt, phát triển hơn nữa; mong muốn Đại sứ sẽ vận động các doanh nghiệp của Belarus đầu tư vào các lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng, dịch vụ logistics, du lịch… của tỉnh.
 
Đối với những lĩnh vực mà phía Belarus quan tâm, mong muốn đầu tư vào Lạng Sơn, tỉnh sẽ phân công đầu mối làm việc với Đại sứ quán để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp của Belarus đến tìm hiểu, đầu tư.
 
Đại sứ Uladzimir Baravikou đánh giá cao sự phát triển về kinh tế – xã hội, cũng như những tiềm năng, lợi thế của Lạng Sơn; nhấn mạnh một số lĩnh vực mà Belarus quan tâm, mong muốn thúc đẩy đầu tư tại tỉnh Lạng Sơn, trọng tâm là đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng logistic và hợp tác phát triển du lịch, thúc đẩy hoạt động kết nghĩa giữa địa phương của Belarus với tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Belarus, Đại sứ mong muốn sẽ tổ chức một sự kiện trong chuỗi hoạt động kỷ niệm tại tỉnh Lạng Sơn thời gian tới.
 
Trong chương trình, Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Belarus tại Việt Nam tham quan một số cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top