Tin tức

Lan tỏa văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga

Theo thông lệ hằng năm, tối 10/9, Trung tâm Thương mại Hà Nội-Moskva (Incentra) đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật phục vụ các em thiếu nhi Việt Nam đang sinh sống tại Moskva và bạn bè Nga đón Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc.
  Các em thiếu nhi Nga trải nghiệm không khí đón Tết Trung thu 2022 tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva. Ảnh: TTXVN
  Mâm cỗ Trung thu với nhiều loại trái cây, bánh kẹo nhiều màu sắc do Hội Phu nhân/Phu quân Đại sứ quán Việt Nam chuẩn bị dành cho các em thiếu nhi. Ảnh: TTXVN
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tới dự Chương trình có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi, đại diện các phòng, ban của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, cùng đông đảo bà con cộng đồng, các em thiếu nhi Việt Nam đang sinh sống tại LB Nga, và bạn bè người Nga yêu thích văn hóa Việt Nam.
Phát biểu chào mừng chương trình, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã giải thích ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, đồng thời nhân dịp này đã tặng quà và chúc các em thiếu nhi Việt Nam và Nga hạnh phúc, nhiều sức khỏe và học tập tốt. Đại sứ đã giới thiệu cho bạn bè Nga về Việt Nam - một đất nước xa xôi nhưng tươi đẹp, ấm áp, và quan trọng hơn là quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp với LB Nga. Đại sứ cũng đánh giá cao Trung tâm Incentra khi tổ chức một chương trình có ý nghĩa, qua đó lan tỏa văn hóa, truyền thống tốt đẹp của Việt Nam ở đất nước bạn.
Trong chương trình năm nay, bên cạnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn thiếu nhi Việt Nam và Nga biểu diễn, Trung tâm Incentra còn thiết kế "Con đường tuổi thơ" với rất nhiều trò chơi dân gian của dân tộc như trang trí lồng đèn, nặn tò he, múa lân, làm bánh trung thu… Ngoài ra, các bạn nhỏ người Nga cũng rất hứng thú khi được thử khoác lên mình các bộ áo dài truyền thống Việt Nam .
Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Phạm Quốc Toản, Tổng Giám đốc Công ty quản lý Incentra cho biết, thông qua chương trình, Trung tâm Incentra mong muốn thế hệ trẻ tương lai Việt Nam nhớ và thấm nhuần truyền thống văn hóa Việt Nam, luôn hướng về tổ quốc, hướng về đất nước Việt Nam thân yêu và tự hào về văn hóa có truyền thống lâu đời của đất nước. Theo ông Toản, đối với bạn bè người Nga, đây là cơ hội để giới thiệu về đất nước Việt Nam với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, qua đó góp phần củng cố mối quan hệ song phương hai nước trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại và du lịch.
Cho dù xã hội hiện nay ngày càng phát triển, con người ngày càng bận rộn nhưng Tết Trung thu là dịp quý giá để mọi người xích lại gần nhau, trao cho nhau tình cảm, thấy rõ trách nhiệm của mình với các thế hệ, nhất là với thế hệ trẻ, những chủ nhân của quê hương, Tổ quốc tương lai./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top