Tin tức

Ký thỏa thuận hỗ trợ cho trẻ em khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ký kết thỏa thuận hỗ trợ trẻ em với bà Lê Yến Hoa, Giám đốc CTCP Mindalifle. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN
Ngày 15/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ cho trẻ em khó khăn năm 2020 với Công ty Cổ phần Macca Nutrition và Công ty Cổ phần Mindalife.

Theo đó, Công ty Cổ phần Macca Nutrition ký kết thỏa thuận tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với nội dung: Cam kết tài trợ sản phẩm của công ty (sữa hạt macca yến mạch) cho hơn 11.800 trẻ em (tương đương 95.000 hộp sữa) tại 15 tỉnh, thành phố (Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang, Điện Biên, Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Bình, Khánh Hòa, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Hậu Giang, Đắk Nông) với tổng giá trị tài trợ là 1 tỷ đồng.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng ký thỏa thuận tài trợ với Giám đốc Công ty Cổ phần Mindalife với nội dung: Công ty Cổ phần Mindalife sẽ hỗ trợ xây dựng hai điểm trường cho trẻ em vùng khó khăn tại tỉnh Điện Biên, Hà Giang trong năm học 2020 – 2021 với tổng kinh phí 1 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Đây là năm đầu tiên Công ty Macca Nutrition Việt Nam và Công ty Mindalife hợp tác với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong việc hỗ trợ trẻ em có hoàn đặc biệt, khó khăn thông qua chương trình trao tặng sữa hạt macca yến mạch cho học sinh tiểu học tại các tỉnh, thành phố và xây dựng điểm trường cho trẻ em khó khăn tại miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà thông tin: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập để vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được Nhà nước ưu tiên.

Qua 28 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.100 tỷ đồng, hỗ trợ cho 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Năm 2019, Quỹ huy động được gần 130 tỷ và hỗ trợ cho gần 130.000 lượt trẻ em trên cả nước. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Quỹ mới chỉ huy động được 25 tỷ đồng tiền mặt và hỗ trợ cho khoảng 75.000 lượt trẻ em nhưng lại thực hiện nhiều chương trình nâng cao kỹ năng cho trẻ em liên quan đến phòng chống đuối nước, kỹ năng sống, chăm sóc con cái, bảo vệ an toàn cho trẻ trong giai đoạn dịch COVID-19...

Việt Nam hiện vẫn còn 28 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần có sự giúp đỡ. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội mong muốn các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong nước và quốc tế... có nguồn lực tiếp tục hỗ trợ trẻ em.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty Macca Nutrition Việt Nam và Công ty Mindalife vì đã dành một phần phúc lợi từ công sức lao động của mình để thực hiện các hoạt động hỗ trợ trẻ em Việt Nam. Bộ sẽ chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức thực hiện, phát huy nguồn lực một cách phù hợp, hiệu quả và mang lại lợi ích nhất cho trẻ em./.

TTXVN/VNP


Top