Tin tức

Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Nhật Bản

Các đại biểu nâng ly chúc mừng 73 năm Quốc khánh Việt Nam và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/TTXVN)
Ngày 31/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018) và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21/9/1973-1/9/2018). 

Tham dự lễ kỷ niệm có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Kamikawa Yoko, Bộ trưởng Phụ trách Lãnh thổ Fukui Teru, Thứ trưởng Ngoại giao Sato Masahisa, Chủ tịch đảng Công minh Yamaguchi Natsuo cùng Thứ trưởng Quốc phòng, đại diện các đảng phái và gần 700 quan khách đại diện cho các cơ quan, tổ chức Nhật Bản, cán bộ, các cơ quan đoàn thể Việt Nam tại Nhật Bản.

Trong diễn văn khai mạc, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã điểm lại lịch sử hào hùng của nhân dân Việt Nam kể từ khi giành độc lập dân tộc cách đây 73 năm, những thành tựu kinh tế-xã hội đã đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia phát triển năng động trên thế giới. 

Đại sứ nhấn mạnh năm 2018 cũng là năm dấu mốc quan trọng, đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản; đánh giá cao và gửi lời cảm ơn đến sự ủng hộ, sát cánh của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản dành cho Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. 

Đại sứ cũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực của quan hệ song phương Việt-Nhật, được đánh dấu bằng chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng Hậu Nhật Bản năm 2017 và chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang vừa qua.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường bày tỏ hy vọng sự phát triển của cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản, hiện xấp xỉ 300.000 người, sẽ đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam-Nhật Bản cũng như tăng cường sự giao lưu kết nối nhân dân hai nước. 

Trong lời đáp từ, Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Kamikawa Yoko đã đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ hữu nghị Việt-Nhật. 

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản bày tỏ hy vọng mối quan hệ hữu nghị này sẽ tiếp tục được tăng cường, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, phồn vinh của hai quốc gia cũng như của khu vực./. 

TTXVN/VNP


Top