Tin tức

Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Tối 19/4, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Đông Hà (28/4/1972 - 28/4/2022), đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đông Hà niềm tin và khát vọng".

Tối 19/4, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Đông Hà (28/4/1972 - 28/4/2022), đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đông Hà niềm tin và khát vọng".

  Lễ đón nhận Huân Chương Độc Lập hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đông Hà. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN  

Thành phố Đông Hà nằm trên giao điểm giữa trục Bắc – Nam xuyên Việt và cửa ngõ của tuyến Hành lang Đông – Tây nên có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng. Ngày 28/4/1972 đã đi vào lịch sử khi Đông Hà được hoàn toàn giải phóng. Chiến thắng Đông Hà đã mở đường cho quân và dân các vùng trong toàn tỉnh thừa thắng xông lên tiêu diệt địch, giải phóng hoàn toàn tỉnh Quảng Trị 1/5/1972 và cùng cả nước đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước chuyển sang một giai đoạn mới. Cuộc tiến công và nổi dậy của quân và dân Đông Hà được khắc ghi vào lịch sử như một mốc son chói lọi về chủ nghĩa Anh hùng cách mạng, tinh thần bất khuất, ý chí chiến đấu kiên cường và sự hy sinh to lớn của quân và dân ta vì độc lập, tự do của quê hương, đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Lê Quang Tùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đã biểu dương những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Đông Hà đã đạt được trong suốt 50 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, thành phố Đông Hà cần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng kinh tế đô thị; phát triển dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển công nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao; phát triển văn hóa xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; phấn đấu đưa thành phố Đông Hà sớm đạt đô thị loại II, từng bước trở thành thành phố thông minh, qua đó thực hiện tốt mục tiêu phát triển mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đông Hà lần thứ XIII đã đặt ra.

 Để thực hiện tốt những nhiệm vụ trên, thành phố Đông Hà cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung như: cần nghiên cứu, vận dụng, cụ thể hoá các chủ trương, chính sách hiện có vào tình hình thực tiễn của địa phương; chú trọng nâng cao chất lượng công tác quy hoạch và xây dựng đô thị, thực hiện tốt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đông Hà đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ thương mại dịch vụ và công nghiệp, tăng cường quảng bá, kêu gọi đầu tư; tranh thủ mọi nguồn lực, tạo bước đột phá trong đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, xây dựng các khu đô thị mới hiện đại, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa; từng bước phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, có bản sắc riêng; tập trung hoàn thiện các tiêu chuẩn đô thị loại II đạt còn thấp và chưa đạt so với quy định để Đông Hà sớm được công nhận đô thị loại II như mục tiêu đã xác định; thực hiện tốt chính sách đối với người có công và các chính sách đảm bảo an sinh xã hội; tiếp tục chăm lo công tác xây dựng Đảng vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng thủ tục đơn giản, thời gian giải quyết nhanh hơn, chi phí ít hơn gắn với đẩy nhanh tiến độ xây dựng chính quyền điện tử.

Ghi nhận, biểu dương những thành tựu đã đạt được sau 50 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, tại buổi lễ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đông Hà đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân Chương Độc Lập hạng Nhì. Tại lễ kỷ niệm cũng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đông Hà niềm tin và khát vọng". Chương trình diễn ra gồm 3 chương: Âm vang miền đất lửa; Đông Hà - quê hương khúc hát ân tình; Niềm tin và khát vọng. Thông qua các tiết mục hát, múa đã tái hiện lại mảnh đất lịch sử và con người anh hùng Đông Hà trong suốt 50 năm qua. Chương trình đã thu hút đông đảo người dân đến dự và thưởng thức…/.

VNP/TTXVN

Hội thảo lý luận lần thứ 9 giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

Hội thảo lý luận lần thứ 9 giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, thực hiện Thỏa thuận giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, triển khai chương trình hợp tác nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn giữa hai Đảng, ngày 8/12, Hội thảo Lý luận lần thứ 9 giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào với chủ đề “Những vấn đề và phương hướng giải quyết tình hình kinh tế - tài chính, kinh nghiệm của Việt Nam và Lào” đã được tổ chức tại Thủ đô Viêng Chăn.

Top