Tin tức

KOICA hỗ trợ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chung tay phòng, chống dịch COVID -19

Ông Cho Han-Deok, Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam (thứ tư từ trái sang) trao quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN
Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đã trao tặng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gói hỗ trợ trị giá 10.530 USD từ nguồn quỹ Câu lạc bộ KOICA để giúp đỡ những phụ nữ khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình dịch COVID-19. Gói hỗ trợ gồm khẩu trang, nước sát khuẩn, nhu yếu phẩm và dinh dưỡng bổ sung.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc đối với sinh viên và người lao động Việt Nam hiện đang ở Hàn Quốc và sự hỗ trợ nhiệt thành của KOICA cho những người yếu thế thông qua Hội Cựu học viên KOICA Việt Nam.

Ông Cho Han-Deok, Giám đốc KOICA Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc vượt qua dịch COVID-19 và khẳng định KOICA sẵn sàng hỗ trợ những người yếu thế thông qua Hội Cựu học viên. Ông nhấn mạnh giá trị của đoàn kết và hợp tác quốc tế, tin tưởng lẫn nhau để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Câu lạc bộ KOICA Việt Nam ông Trương Ngọc Nam khẳng định, Câu lạc bộ sẽ nỗ lực hết sức thúc đẩy các hoạt động đóng góp xã hội khác nhau để chung tay vượt qua COVID-19 tại Việt Nam. Câu lạc bộ KOICA là một nhóm cựu học viên Việt Nam đã từng tham gia các khóa đào tạo của KOICA tại Hàn Quốc. Câu lạc bộ KOICA hoạt động như một diễn đàn để các cá nhân và tổ chức của hai nước kết nối, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm về các vấn đề phát triển kinh tế xã hội.

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam cũng như trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, cuộc sống của người dân, đặc biệt là nhóm người yếu thế bị ảnh hưởng toàn diện và sâu sắc, thông qua hoạt động của mình, Câu lạc bộ KOICA góp phần giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của COVID-19 đối với các nhóm yếu thế, đặc biệt là phụ nữ.

KOICA là cơ quan viện trợ của chính phủ Hàn Quốc cam kết thúc đẩy tăng trưởng bền vững trên toàn cầu. Hiện KOICA đang hỗ trợ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dự án "Nâng cao năng lực về bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và bảo vệ trẻ em gái" trong ba năm (2019 - 2021) thông qua các khóa tập huấn chuyên biệt cho cán bộ Hội các cấp và đại diện của một số cơ quan liên quan về công tác phụ nữ như tham mưu chính sách, dạy nghề, kiến thức bình đẳng giới. Đồng thời, KOICA hỗ trợ Hội dự án "Tăng cường năng lực của các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ". Hai dự án này hướng đến việc hỗ trợ tích cực và hiệu quả các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ, hỗ trợ tái hòa nhập kinh tế xã hội bền vững cho phụ nữ Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc và phụ nữ lao động di cư trở về./.

TTXVN/VNP


Top