Tin tức

Kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh nhất trong gần nửa thập kỷ qua

Kinh tế Mỹ đã tăng trưởng vượt bậc trong quý 2/2018, đạt mức 4,1%. Đây là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của nền kinh tế số một thế giới trong 4 năm qua. 

Động lực cho đà tăng trưởng này là việc người tiêu dùng bắt đầu chi tiêu các khoản tiền có được từ chính sách giảm thuế của chính phủ, trong khi các nhà xuất khẩu nỗ lực cung ứng sản phẩm trước khi "cuộc chiến" áp thuế giữa Mỹ và nhiều quốc gia khác chính thức khai hỏa. 

Thông báo ngày 27/7 của Bộ Thương mại Mỹ nhấn mạnh Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã đạt mức tăng ấn tượng nhất kể từ sau mốc tăng trưởng 4,9% ghi nhận được trong quý 3/2014. 

Ngay sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu tăng trưởng ấn tượng của nền kinh tế Mỹ, Tổng thống Donald Trump tuyên bố "đây là phép màu kinh tế" và khẳng định Mỹ sẽ đạt mức tăng trưởng này không chỉ một lần. 

Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh đây là bằng chứng cho thấy các chính sách kinh tế của ông đang phát huy hiệu quả.

Ông cũng đồng thời dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ sẽ còn cao hơn nữa một khi Mỹ cùng các đối tác đạt được các thỏa thuận thương mại song phương. 

Tổng thống Trump đánh giá những chỉ số tăng trưởng kinh tế thời gian qua là "rất, rất bền vững" và "không chỉ một lần."

Theo số liệu mới nhất, kinh tế Mỹ đã tăng trưởng vượt bậc trong quý 2/2018, đạt mức 4,1%. Động lực cho đà tăng trưởng này là việc người tiêu dùng bắt đầu chi tiêu các khoản tiền có được từ chính sách giảm thuế của chính phủ, trong khi các nhà xuất khẩu nỗ lực cung ứng sản phẩm trước khi "cuộc chiến" áp thuế giữa Mỹ và nhiều quốc gia khác chính thức khai hỏa./.


TTXVN/VNP


Top