Tin tức

Không ghi nhận ca mắc mới; chỉ còn 11 ca dương tính

Các công nhân về hai khu cách ly của Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 9/6 cho biết: Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 9/6, Việt Nam có 54 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng có 192 ca mắc COVID-19 nhập cảnh đã được cách ly ngay, không có khả năng lây ra cộng đồng. Từ 18 giờ ngày 8/6 đến 6 giờ ngày 9/6, cả nước không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.

Hiện, cả nước vẫn còn 8.182 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó 141 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 7.039 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 948 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Đến thời điểm này, 316 ca trong tổng số 321 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Việt Nam đã được công bố khỏi bệnh, chiếm 95,2% tổng số ca bệnh. Không có trường hợp nào tử vong do COVID-19.

Tính đến 6 giờ ngày 9/6, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, 3 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 2 bệnh nhân khác có kết quả âm tính 2 lần trở lên. Như vậy, số ca ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 ở nước ta còn lại đến thời điểm này là 11 trường hợp.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 thông tin cho biết: Nam phi công người Anh (bệnh nhân 91) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục có những phục hồi nhanh chóng.

Sau nhiều ngày ngừng ECMO, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ tay 4/5, sức cơ chân 2/5 (trước đó sức cơ tay là 3/5 và sức cơ chân là 1/5). Đặc biệt, bệnh nhân đã có thể ngồi dậy, thực hiện y lệnh của nhân viên y tế, đung đưa cả hai chân. Đồng thời, nam bệnh nhân đã có thể tự viết vào bảng;  tự bấm nút điều chỉnh độ cao của giường bệnh.
Đây là kết quả của sự phối hợp, tư vấn, trao đổi chuyên môn trong điều trị của Hội đồng chuyên môn, Tiểu ban Điều trị; đồng thời là sự nỗ lực, cố gắng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Mặc dù có những tiến triển về mặt sức khoẻ, nhưng các chuyên gia cho rằng nam phi công tiên lượng còn nặng (dù đã ngưng được ECMO), cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động.../.

TTXVN/VNP


Top