Tin tức

Khởi động cùng SEA Games 31 - đếm ngược một năm tới đại hội thể thao quan trọng tại Việt Nam

Lễ đếm ngược 1 năm tới SEA Games 31 (khởi động đồng hồ đếm ngược). Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Ngày 21/11, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31".

Tại lễ khởi động, Ban tổ chức công bố website chính thức của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 tại địa chỉ: hanoi2021.com. Trên website này sẽ đăng tải toàn bộ thông tin chính thức về 2 đại hội, địa điểm, lịch thi đấu của các môn thể thao. Độc giả quan tâm cũng có thể tìm kiếm thông tin về những di tích lịch sử, văn hóa, đặc sản ẩm thực, khu vực lưu trú…Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội  và đại diện Đại sứ quán của các quốc gia khu vực Đông Nam Á cùng thực hiện nghi thức khởi động chương trình đếm ngược 1 năm tới SEA Games 31.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 nhấn mạnh: Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á  lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, diễn ra 2 năm/ lần với sự tham dự của các nước ASEAN. Đây là lần thứ 2, Thủ đô Hà Nội trở thành địa điểm chính thức đăng cai tổ chức SEA Games và ASEAN Para Games.  Trong bối cảnh tiếp tục ứng phó với những tác động của dịch COVID-19, Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khối ASEAN.

Để đánh dấu thời điểm 1 năm trước khi diễn lễ khai mạc SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31" nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đăng cai tổ chức các sự kiện này. Đây cũng là hoạt động khởi động cho công tác tuyên truyền, quảng bá và truyền tải thông điệp của SEA Games 31 tới các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân để cùng nhau tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết: Với bề dày truyền thống lịch sử, văn hiến lâu đời, Hà Nội đã, đang và sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn cho nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Năm 2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hướng tới thực hiện "mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an toàn đời sống cho nhân dân. Trong năm 2020, Hà Nội đã tổ chức thành công các chuỗi sự kiện lớn trong nước và quốc tế.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức công bố biểu trưng ASEAN Para Games, SEA Games 31 là tác phẩm “Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V” cùng sao la – linh vật của đại hội…Kết thúc chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31", Ban Tổ chức cùng hơn 2.000 vận động viên thể thao thành tích cao thuộc các đội tuyển quốc gia, đông đảo người dân Thủ đô tham gia chạy đồng hành cùng chương trình./.

TTXVN/VNP

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27/10 đến ngày 30/11/2023 tại các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, điểm bán hàng của các doanh nghiệp tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức với hy vọng, không chỉ là nơi mua sắm và trải nghiệm cho người dân và du khách dịp cuối năm mà còn là "cầu nối" giúp nhiều doanh nghiệp thâm nhập hệ thống bán lẻ thị trường Thủ đô và cả nước.

Top