Tin tức

Khánh thành thư viện Dream Plus Library

Ngày 27/1, tại Thư viện Hà Nội, đã diễn ra Lễ khánh thành thư viện Dream Plus Library. Đây là dự án do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc xúc tiến, hợp tác với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phát triển về lĩnh vực văn hóa, giáo dục nhằm xây dựng không gian thưởng thức, giao lưu văn hóa, truyền tải thông tin, đời sống học thuật, nhằm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho người dân Việt Nam.


Các quan khách trong Lễ khánh thành thư viện Dream Plus Library.. Ảnh: Việt Cường

Ông Seok Jin Yeong - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc giao lưu cùng học sinh thủ đô. Ảnh: Việt Cường
Một góc thư viện Dream Plus Library. Ảnh: Việt Cường
Từ năm 2016 đến năm 2019, Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch Hàn Quốc đã xây dựng được 14 thư viện mang tên “Thank you Small Library” tại các trường Tiểu học, Trung học và Phổ thông trung học trên toàn Việt Nam. Bằng kinh nghiệm quý báu này, Dream Plus Library đã được khánh thành tại Thư viện Hà Nội, nhằm phục vụ các độc giả nhí của thủ đô Hà Nội.

Tọa lạc tại tầng 4 của Thư viện Hà Nội, “Dream plus library” là một không gian văn hóa, thưởng thức sách với “Phòng tư liệu văn hóa Hàn Quốc” - giúp các em có thể tham gia vào không gian trải nghiệm thú vị bằng nhiều chương trình văn hóa đa dạng. Bên cạnh đó, với hơn 400 đầu sách, bao gồm cả các bản dịch Tiếng Việt của nhiều tác phẩm văn học Hàn Quốc và nhiều tác phẩm văn học mới của Việt Nam, các độc giả nhí nói riêng và những người yêu Văn hóa Hàn Quốc nói chung, còn có cơ hội được tiếp xúc với nền văn hóa Hàn Quốc thông qua hơn 10 thể loại văn hóa truyền thông đại chúng của Hàn Quốc như: Album Kpop, các tác phẩm điện ảnh, phim dài tập, phim hoạt hình v.v... Khu vực này được bố trí đầy đủ các trang thiết bị truyền thông hiện đại giúp không chỉ các bạn nhỏ mà cả các bậc phụ huynh cũng có thể trải nghiệm và tận hưởng những tiện ích mà Dream Plus Library mang lại.

Cùng với Lễ khánh thành thư viện Library Dream Plus thì Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cùng Thư viện Hà Nội cũng đã triển khai “Tuần lễ tham quan đặc biệt thư viện Dream Plus Library”. Trong khoảng thời gian này, nhiều chuỗi hoạt động trải nghiệm văn hóa cùng các chương trình chứng nhận tham gia tại thư viện sẽ được tổ chức với mong muốn thu hút sự quan tâm của độc giả yêu sách nói riêng và người dân thủ đô nói chung./.

Tin, ảnh: Việt Cường


Top