Tin tức

Khánh thành Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thực hiện nghi thức khánh thành Nhà Thiếu nhi thành phố. Ảnh: VGP/Hoàng Triều
Sau gần ba năm thi công, sáng 29/4, công trình nâng cấp Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh chính thức được khánh thành.

Tọa lạc tại 169 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Quận 3, TPHCM). Nhà Thiếu nhi được bao quanh bởi các tuyến đường: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Tú Xương, Lê Quý Đôn và Võ Thị Sáu. Đây là một trong những công trình của TPHCM mừng kỷ niệm 42 năm thống nhất đất nước.

Nhà Thiếu nhi TPHCM gồm 5 tầng (tầng trệt và 4 tầng lầu), đồng thời có 1 tầng hầm để xe và 1 tầng lửng kỹ thuật. Tổng diện tích sàn xây dựng 11.655,42 m2. Vốn đầu tư 197,8 tỉ đồng.

Với những đường nét hình khối biểu tượng những mầm cây, cánh diều và tổ chim, kiến trúc Nhà Thiếu nhi có ý nghĩa là nơi ươm mầm và chắp cánh ước mơ, tài năng cho thiếu nhi, đồng thời cũng là tổ ấm, nơi các em được nuôi dưỡng, dạy dỗ phát triển.

Công trình do kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu thiết kế hiện đại và thân thiện. Ở mỗi tầng, đi cùng với khối kiến trúc màu sắc vui nhộn dành cho tuổi thơ là những mảng xanh được bố trí khá dày, là một trong những điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà.

Nhà Thiếu nhi thành phố có 15 phòng chức năng, 25 phòng năng khiếu, một hội trường với sức chứa gần 500 người, phòng chiếu phim 3D với 115 ghế, sân chơi ngoài trời để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, học tập của thiếu nhi thành phố.

Được biêt, bên cạnh các hoạt động truyền thống như các môn năng khiếu, các hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm, trại hè... tới đây, Nhà Thiếu nhi thành phố sẽ bổ xung thêm các môn, loại hình hoạt động hiện đại như khiêu vũ thể thao, các lớp bồi dưỡng tình yêu khoa học nhằm khơi gợi đam mê nghiên cứu khoa học cho thiếu nhi.

Cùng với hệ thống nhà thiếu nhi 24 quận, huyện, Nhà Thiếu nhi thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, phát triển năng khiếu. Các lớp năng khiếu tại đây được mở vào các ngày trong tuần, phần lớn hoạt động của Nhà Thiếu nhi sẽ diễn ra dịp cuối tuần.
 
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
 


Top