Tin tức

Khánh Hòa công bố chương trình kích cầu du lịch

Di tích Tháp Bà Ponagar, một địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Tiên Minh - TTXVN
Ngày 22/5, tại thành phố Nha Trang, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức họp báo công bố chương trình kích cầu của ngành Du lịch Khánh Hòa năm 2020 đối với du khách, với trọng tâm là hướng đến người du lịch trong nước. Sau gần 3 tháng bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực của dịch COVID-19, đây là động thái của ngành Du lịch Khánh Hòa nhằm khôi phục lại nhu cầu đến nghỉ dưỡng, tham quan, khám phá tại Khánh Hòa vốn có nhiều đặc sản về nghỉ dưỡng biển đảo.

Chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa được triển khai từ ngày 1/6 tới đến gần hết năm 2020. Cùng với thông điệp chung của cả nước như "Việt Nam an toàn", "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", chương trình kích cầu du lịch của Khánh Hòa còn mang ý nghĩa "Nha Trang biển gọi". Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, hiện nay đã có 74 doanh nghiệp (50 cơ sở lưu trú, 13 khu, điểm du lịch, 10 công ty lữ hành, một đơn vị vận chuyển khách du lịch) tham gia gói kích cầu ngành Du lịch tỉnh với nội dung giảm giá từ 20 - 50% các sản phẩm du lịch cho du khách nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ, sản phẩm.

Để mở rộng và nâng cao chất lượng chương trình kích cầu du lịch, Khánh Hòa đang kêu gọi sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng các doanh nghiệp trong việc xây dựng những gói sản phẩm du lịch có chất lượng dịch vụ cao và làm mới sản phẩm chủ lực; chuẩn bị các gói sản phẩm mới, bổ trợ, kích thích nhu cầu của du khách. Trọng tâm trước mắt là hướng đến các dịch vụ như: nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe; du lịch kết hợp chữa bệnh, hoạt động du lịch về đêm và thưởng thức ẩm thực...

Theo kế hoạch của Sở Du lịch Khánh Hòa, từ nay đến cuối năm, địa phương sẽ lần lượt kết nối, xúc tiến, quảng bá du lịch tại một số thị trường du lịch trọng điểm trong nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ… Bên cạnh đó, Khánh Hòa sẽ tổ chức các hoạt động như hội thảo với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động du lịch tỉnh Khánh Hòa”, chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Nha Trang Biển gọi”, mở cuộc thi sáng tạo thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa…

Hiện nay, Khánh Hòa có trên 770 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch với tổng số hơn 42 nghìn phòng; trong đó có 86 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3- 5 sao với tổng số gần 19 nghìn phòng. Bên cạnh đó, tại Khánh Hòa, 129 doanh nghiệp đang hoạt động, kinh doanh dịch vụ lữ hành. Ngành Du lịch Khánh Hòa đặt ra mục tiêu, cùng với sự "tiếp sức"của chương trình kích cầu này, tỉnh Khánh Hòa sẽ đón được 3,2 triệu lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương trong năm 2020, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế. Năm 2019, Khánh Hòa đã đón 7 triệu lượt du khách, trong đó có hơn 3,5 triệu lượt khách quốc tế./.

TTXVN/VNP


Top