Tin tức

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới biển Bình Định

Bác sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định khám bệnh miễn phí cho người dân tại xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, Bình Định. Ảnh: Nguyên Linh - TTXVN
Trong các ngày từ 23-25/9, Đoàn Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo sống ở khu vực biên giới biển của tỉnh Bình Định.

Do điều kiện sinh hoạt còn khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, người dân vùng biển ở Bình Định thường mắc các bệnh viêm đường hô hấp, bệnh ngoài da, tim mạch, đau nhức xương khớp, dạ dày, răng miệng... Các bác sỹ của Bộ đội Biên phòng Bình Định và các đơn vị phối hợp đã khám bệnh, cấp thuốc điều trị miễn phí cho hơn 500 lượt người dân ở khu vực biên giới biển có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tư vấn chăm sóc sức khỏe, ăn chín, uống sôi, ngủ phải mắc màn; vệ sinh răng miệng; phòng ngừa một số bệnh thường gặp; đến trạm y tế kịp thời khi mắc bệnh hoặc có những triệu chứng lạ.

Theo Đại tá Phan Trường Sơn - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định, đây là một trong những hoạt động thường xuyên thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đối với người dân nghèo sống ở khu vực biên giới biển của tỉnh. Qua đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh ở địa phương./.

TTXVN/VNP


Top