Tin tức

Khai trương Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Đúng 15 giờ ngày 23/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng đại diện lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội đã cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/2-1/3/2019.

Trung tâm báo chí quốc tế được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn 3ha của Cung Văn hóa Hữu nghị tại số 91 đường Trần Hưng Đạo, nơi trong suốt hơn 30 năm qua là trung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của Thủ đô Hà Nội.

Đánh giá về sự sẵn sàng và quyết tâm của Việt Nam trong vai trò nước chủ nhà tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết công tác chuẩn bị và hoàn tất Trung tâm báo chí quốc tế được tiến hành trong hơn một tuần, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành.

“Đến thời điểm này chúng ta có thể khẳng định rằng, chúng ta hết sức sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 cũng như các hoạt động song phương liên quan," Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cho rằng đây là cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức các bộ, ngành liên quan trong thời gian ngắn đã hoàn thành khối lượng công việc từ các khâu an ninh, lễ tân, hậu cần. Việt Nam với kinh nghiệm tổ chức, với sự phối hợp rất chặt chẽ của các bộ, ngành đã đảm bảo được tiến độ, đưa Trung tâm báo chí quốc tế đi vào hoạt động./.


TTXVN/VNP


Top