Tin tức

Khai mạc tuần lễ ASEAN kỷ niệm 30 Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc

Khai mạc Tuần lễ ASEAN kỷ niệm 30 năm Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc. Ảnh: Nhóm Pv TTXVN tại Hàn Quốc
 
Chiều 14/6, tại Quảng trường tòa thị chính ở thủ đô Seoul, Trung tâm Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Hàn Quốc đã tổ chức tuần lễ ASEAN kỷ niệm 30 năm thiết lập Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc, sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 16/6.
Tham dự buổi lễ có Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc Lee Hyuk (Li Hi-úc), Thị trưởng thành phố Seoul Park Won-soon (Pắc Uôn-xun), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền 10 nước thành viên ASEAN, hàng trăm đại biểu đại diện chính quyền địa phương, quan chức ngoại giao các nước đang làm việc tại Hàn Quốc, cùng đông đảo người dân Hàn Quốc.

Sự kiện mở đầu bằng các màn trình diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật tiêu biểu của các nước ASEAN như Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, ban nhạc quốc tế Paradise Bangkok Molam của Thái Lan, ban nhạc Ilama Batera của Brunei, Dàn Giao hưởng của Singapore, Đoàn biểu diễn nghệ thuật của Lào và Campuchia... Ngoài ra, sân khấu còn được hâm nóng với tiết mục biểu diễn của ca sỹ Kim Jun-soo (Kim Chun-xu), thần tượng nhạc K-pop của Hàn Quốc.

Trong thông điệp gửi tới sự kiện, Phu nhân Tổng thống Moon Jae-in (Mun Chê In), bà Kim Chung-sook (Kim Chung-xúc) cho rằng người dân ASEAN và Hàn Quốc đang ngày càng đoàn kết hơn thông qua các hoạt động giao lưu hợp tác sôi nổi trên nền tảng tôn trọng và mở cửa, cùng nhau hướng tới xây dựng cộng đồng chung vì phồn vinh và hòa bình, lấy con người làm trung tâm.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tổng Thư ký ASEAN-Hàn Quốc Lee Hyuk nhấn mạnh tất cả những người dân tới tham dự tuần lễ ASEAN đều là người dân Hàn Quốc, người dân ASEAN, người dân Seoul. Ông bày tỏ mong muốn sự kiện này sẽ là "chuyến du lịch tới ASEAN" để thưởng thức ẩm thực, thời trang và biểu diễn nghệ thuật đa dạng của 10 nước ASEAN. Đại sứ Thái Lan tại Hàn Quốc cho rằng sự kiện tuần lễ ASEAN là dịp chia sẻ những giá trị của ASEAN, góp phần nâng cao mối liên kết và tăng cường quan hệ hợp tác đối tác giữa Hàn Quốc và ASEAN.

Theo Ban tổ chức, sự kiện lần này được tổ chức với mục đích tạo bầu không khí hướng tới tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN-Hàn Quốc sẽ diễn ra tại thành phố cảng Busan (Bu-xan) ở phía Nam Hàn Quốc vào tháng 11 tới, dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập đối thoại ASEAN-Hàn Quốc.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 30 năm Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc tiếp tục sẽ kéo dài tới ngày 15/6, cùng với “ASEAN Fashion Show” do chính các nghệ sỹ trình diễn những bộ sưu tập trang phục truyền thống kết hợp đương đại, được thiết kế bởi các nhà tạo mẫu nổi tiếng đến từ các nước ASEAN. Tiếp đó, vào ngày 16/6, diễn ra chương trình “Talk Show” về chủ đề du lịch Đông Nam Á với người dẫn chương trình truyền hình Gwang Hae (Goang Hê) của Hàn Quốc, tổ chức triển lãm các sản phẩm thiết kế và phong cách sống của ASEAN./.

TTXVN/VNP

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27/10 đến ngày 30/11/2023 tại các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, điểm bán hàng của các doanh nghiệp tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức với hy vọng, không chỉ là nơi mua sắm và trải nghiệm cho người dân và du khách dịp cuối năm mà còn là "cầu nối" giúp nhiều doanh nghiệp thâm nhập hệ thống bán lẻ thị trường Thủ đô và cả nước.

Top