Tin tức

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Đồng bằng sông Hồng lần thứ 24

Khách tham quan Triển lãm. Ảnh: Đinh Văn Nhiều - TTXVN
Ngày 21/8, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Đồng bằng sông Hồng lần thứ 24 năm 2019.

Triển lãm thu hút sự tham gia của 195 tác giả với hơn 210 tác phẩm đến từ 9 tỉnh, thành phố gồm Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam và Hưng Yên. Trong đó, 102 tác phẩm của 84 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 111 tác phẩm của 111 tác giả là hội viên và chưa phải hội viên Hội Văn học nghệ thuật các địa phương. Đây là những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ 384 tác phẩm của 270 tác giả trong khu vực.

Theo họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, triển lãm là dịp để các nghệ sĩ tạo hình khu vực Đồng bằng sông Hồng giới thiệu những sáng tác mới nhất từ tháng 7/2018 đến tháng 6/2019 với các thể loại như hội họa, đồ họa, điêu khắc và mỹ thuật ứng dụng. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các văn nghệ sĩ giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật.

Các tác phẩm được chọn trưng bày tại triển lãm phản ánh sâu sắc vùng đất, con người khu vực Đồng bằng sông Hồng với chiều sâu văn hóa bằng các cách thể hiện, tìm tòi riêng trong phong cách, bút pháp, bố cục... Đặc biệt, Triển lãm có sự xuất hiện của một số nghệ sĩ trẻ có tác phẩm chất lượng, nổi bật là các tác giả tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình.

Tại Triển lãm, Ban tổ chức trao giải A cho tác giả Nguyễn Khắc Hân (Bắc Ninh) với tác phẩm “Đánh cắp giấc mơ” thể loại khắc gỗ. Giải B được trao cho tác giả Kù Kao Khải (Ninh Bình) với tác phẩm “Đám cưới chuột” thể loại điêu khắc. Giải C được trao cho tác giả Phạm Quyền (Nam Định) với tác phẩm “Tan ca” thể loại tranh lụa.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30/8./.

TTXVN/VNP


Top