Tin tức

Khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự tài liệu về Cộng đồng ASEAN

Một tiết mục văn nghệ chào mừng triển lãm ảnh và phim phóng sự tài liệu về Cộng đồng ASEAN.
Ảnh: Sỹ Tuyên - TTXVN
Tối 15/12, tại thành phố Đồng Xoài, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước, khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự tài liệu về Cộng đồng ASEAN. Đại diện cơ quan ngoại giao các nước ASEAN, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Bình Phước và đông đảo người dân Bình Phước tham dự triển lãm.

Triển lãm giới thiệu 300 tác phẩm ảnh và gần 60 bộ phim phóng sự tài liệu đặc sắc của tác giả đến từ các nước ASEAN.

Nội dung của triển lãm tập trung giới thiệu đến công chúng Việt Nam nói chung và người dân Bình Phước nói riêng về vẻ đẹp đất nước, con người trong Cộng đồng ASEAN; vấn đề về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN.

Đặc biệt, chào mừng năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020, tại triển lãm lần này, Ban tổ chức giới thiệu tới người xem một chủ đề hoàn toàn mới, đó là “ASEAN trong mỗi chúng ta”. Đây là những tác phẩm ảnh đặc sắc mà 10 quốc gia ASEAN tuyển chọn gửi về cho Ban tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nêu rõ triển lãm là sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình hành động của Chính phủ giai đoạn 2017-2020 về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại.

“Thông qua triển lãm, thể hiện mong muốn của Việt Nam trong việc chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân, góp phần nâng cao nhận thức chung về những chủ đề thời sự như bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN”, ông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết.

Ông Hanif Salim, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, triển lãm thể hiện tinh thần đoàn kết của ASEAN trong cuộc sống hàng ngày; qua đó sẽ truyền cho thế hệ trẻ ý thức, hiểu biết về Cộng đồng ASEAN và tăng cường hơn nữa nỗ lực hợp tác để đưa ASEAN trở thành khu vực hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng.

Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho rằng, triển lãm là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân Bình Phước được xem các tác phẩm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về Cộng đồng ASEAN, qua đó hiểu thêm về giá trị văn hóa, đất nước, con người, các dân tộc trong cộng đồng ASEAN. Đây cũng là cơ hội để Bình Phước giới thiệu, quảng bá hình ảnh về lịch sử, văn hóa, con người, cũng như tiềm năng, cơ hội đầu tư của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sau triển lãm, toàn bộ các tác phẩm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về Cộng đồng ASEAN sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng UBND tỉnh Bình Phước để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về Cộng đồng ASEAN trong thời gian tới.

Triển lãm diễn ra từ ngày 15-17/12/2020 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước./.

TTXVN/VNP

Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè Italy

Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè Italy

Chiều 6/12/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy tổ chức bốc thăm trực tuyến để chọn ra 3 người may mắn nhất, nhận được 3 vé máy bay khứ hồi miễn phí chặng Pháp – Việt Nam do Tổng Công ty Hàng không Vietnam Airlines tài trợ. Đây là một trong những hoạt động nối tiếp của Chương trình quảng bá Việt Nam tại Milan, được khởi động ngày 24/11, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam tại thành phố Milan, thủ phủ vùng Lombardy, trung tâm kinh tế lớn nhất Italy, giúp thúc đẩy sự quan tâm của chính quyền, doanh nghiệp và người dân Italy đối với du lịch Việt Nam.

Top