Tin tức

Khai mạc Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019: Chương mới cho một kỳ quan

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tặng hoa cho các đội tham dự liên hoan xiếc quốc tế.
Ảnh: Đức Hiếu-TTXVN
Tối 15/11, Lễ khai mạc Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” đã diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh.

Hơn 100 nghệ sỹ xiếc quốc tế đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có mặt tại thành phố Hạ Long để tham gia Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 như: Mông Cổ, Cuba, Ethiopia, Canada, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Lào, Ai Cập, Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia... và Việt Nam. Đặc biệt,  nhiều nghệ sỹ vừa đoạt giải cao tại Liên hoan nghệ thuật Xiếc quốc tế Ngô Kiều (tỉnh Bắc Hà, Trung Quốc) đã tham dự.

tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy nhấn mạnh: Với mong muốn tiếp tục tạo ra các sản phẩm văn hóa, tinh thần độc đáo, đẳng cấp thu hút du khách đến với Quảng Ninh du lịch 4 mùa trong năm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm theo chủ trương của Trung ương, Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 được diễn ra. Liên hoan mang đến cho du khách những trải nghiệm mới đối với bộ môn nghệ thuật xiếc và quảng bá giá trị văn hóa lịch sử, tinh thần đổi mới sáng tạo của vùng đất và con người Quảng Ninh. Quảng Ninh mong muốn Hạ Long sẽ là địa điểm cho việc tổ chức Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long thường niên vào tháng 11 tại tỉnh Quảng Ninh.

Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 được tổ chức từ ngày 11- 17/11 với chuỗi các hoạt động đặc sắc, nổi bật nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Hạ Long, Quảng Ninh. Đó là: Lễ diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố; thi Xiếc thế giới - Hạ Long 2019; Gala công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc; tọa đàm “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch”; Lễ hội ẩm thực quốc tế - Hạ Long 2019; Triển lãm giới thiệu mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) và sản phẩm làng nghề...

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tổ chức Liên hoan Xiếc mang tầm thế giới với mong muốn Liên hoan Xiếc thế giới này sẽ trở thành sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch của vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào mùa đông, mùa thấp điểm du lịch nhất trong năm. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 do Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Công ty Cổ phần tổ chức sự kiện Việt Sing phối hợp thực hiện. Ban Giám khảo của Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 gồm 7 thành viên thuộc Hiệp hội Xiếc thế giới và Việt Nam. Các ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam sẽ tham gia trình diễn trong một số hoạt động của sự kiện như: Ca sĩ Sơn Tùng MTP biểu diễn trong đêm Gala công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc; ca sĩ Bảo Anh biểu diễn trong “Lễ hội Ẩm thực quốc tế - Hạ Long 2019”./.

TTXVN/VNP


Top