Tin tức

Khai mạc Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc năm 2022 tại Đà Nẵng

Chiều 1/9, tại thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc năm 2022 do UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức. Tham gia chương trình còn có đại diện chính quyền các địa phương Hàn Quốc có quan hệ hợp tác với Đà Nẵng như: tỉnh Gyeongsangbuk, thành phố Seoul, Daegu, Changwon… Chương trình đã thu hút hàng nghìn du khách cùng người dân thành phố Đà Nẵng hào hứng tham gia.
  Tiết mục múa cổ truyền của Hàn Quốc tại Lễ hội. Ảnh: TTXVN
Lễ hội lần này nhằm tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác tại Hàn Quốc nói riêng thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa và hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (1992-2022).
Lễ hội diễn ra từ ngày 1-4/9 với nhiều hoạt động như: Chương trình kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với doanh nghiệp Đà Nẵng; Khu hội chợ với các gian hàng văn hóa – thông tin, ẩm thực, hàng hóa Việt – Hàn; Chương trình giao lưu văn hóa – nghệ thuật; Các hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống và các trò chơi dân gian Hàn Quốc; Trình diễn võ thuật Taekwondo; Thi tài ẩm thực Việt – Hàn; Đại nhạc hội Việt – Hàn…
Theo Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Trường, tại Đà Nẵng đang có 235 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn hơn 378 triệu USD, là quốc gia đứng thứ 5 về số vốn đăng ký đầu tư tại Đà Nẵng. Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc đạt 52 triệu USD vào năm 2021. Các lĩnh vực giao lưu, hợp tác về du lịch, giáo dục, hoạt động xã hội đã có những bước phát triển vượt bậc. Mối quan hệ tương hỗ này góp phần thúc đẩy sự hợp tác về kinh tế giữa Đà Nẵng và các doanh nghiệp, tổ chức của Hàn Quốc, góp phần trong sự hợp tác giữa hai quốc gia. Năm nay, Việt Nam và Hàn Quốc chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, sự kiện Lễ hội này càng thêm ý nghĩa khi người dân và du khách hai nước sẽ được hòa trong không khí sôi động của các điệu nhảy K-pop hiện đại, tập võ Taekwondo, học tiếng Hàn, chơi các trò chơi dân gian…/.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top