Tin tức

Khai mạc Lễ hội dù lượn năm 2022

Ngày 1/7, tại bờ biển vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Thể thao mạo hiểm Hòn Én đã khai mạc Lễ hội dù lượn năm 2022. Lễ hội nhằm hưởng ứng chương trình “Phát động du lịch nội địa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Chương trình hành động ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa năm 2022.
  Các phi công bay biểu biễn kết hợp với bay dù lượn có động cơ tại Công viên Thanh Niên với độ cao từ 50m đến 100m. Ảnh: Phan Sáu - TTXVN  

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Văn Tiệp, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Thể thao mạo hiểm Hòn Én mong rằng, việc phát triển bộ môn thể thao dù lượn nói riêng và thể thao mạo hiểm nói chung sẽ góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch cao cấp tại Nha Trang, thu hút thêm lượng khách hàng mới và cung cấp trải nghiệm mới cho khách hàng cũ. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng thúc đẩy phong trào thể thao địa phương, là cơ hội để Nha Trang, Khánh Hòa góp mặt trên bản đồ dù lượn Việt Nam và quốc tế.

Lễ hội gồm 2 phần: Thi đấu, biểu diễn dù lượn không động cơ và dù lượn có gắn động cơ với sự tham dự của khoảng 100 phi công thuộc các câu lạc bộ trong nước. Ngoài ra, du khách có thể đăng ký để được trải nghiệm bay dù lượn cùng các phi công. Đây dịp để du khách có thể ngắm hoạt động dù lượn trên bầu trời và được trải nghiệm môn thể thao này, ngắm nhìn cảnh đẹp Nha Trang từ trên cao.

Trong phần biểu diễn kết hợp với bay dù lượn có động cơ tại Công viên Thanh Niên sáng nay có 10 phi công tham gia theo hai tuyến với độ cao từ 50-100m. Các phi công cất cánh tại Sân bóng Thanh Niên bay dọc theo bãi biển trên đường Trần Phú (cách bờ 100m) đến Viện Pasteur Nha Trang và ngược lại.

Phần thi dù lượn không động cơ diễn ra từ nay cho đến khi kết thúc lễ hội ngày 3/7, tại điểm bay Hòn Én (thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang) với 50 - 80 phi công tham gia. Phần thi này sẽ được chấm giải theo thể thức giải thi đấu hạ cánh chính xác, giải thi đấu đường trường tính điểm tam giác, bay biểu diễn và bay đôi trải nghiệm cho du khách.

Ông Cung Quỳnh Anh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa đánh giá cao việc doanh nghiệp tổ chức Lễ hội dù lượn năm 2022. Cùng với hoạt động du lịch trải nghiệm mới này, tỉnh tổ chức sự kiện "Nha Trang Chào hè 2022", ngành du lịch kỳ vọng sẽ đón được nhiều du khách và phấn đấu đạt các mục tiêu tăng trưởng đã đặt ra./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam


Top