Tin tức

Khai mạc Lễ hội Đêm trắng Ban Mê năm 2022

Tối 2/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với đơn vị đồng hành tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội “Đêm trắng Ban Mê” năm 2022.
  Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam góp mặt tại Lễ hội với những ca khúc đậm trữ tình. Ảnh: TTXVN
Diễn ra từ 20 giờ tối 2/9 đến 2 giờ sáng 3/9, chương trình khai mạc Lễ hội Đêm trắng Ban Mê là đêm hội âm nhạc với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Cùng với những tiết mục đậm chất Tây Nguyên như hòa tấu nhạc cụ dân tộc, độc tấu đàn đá, sáo vỗ, song tấu ching kram do Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Đắk Lắk biểu diễn, chương trình còn có các tiết mục biểu diễn xiếc, múa rối của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam và nhạc Ngũ âm của người Khmer Nam bộ tại tỉnh Trà Vinh. Cùng với đó, những tiết mục nhảy hiện đại, sôi động, các ca khúc nhạc trẻ… đã tạo nên sự sôi động, hào hứng cho khán giả tham dự chương trình. Ngoài ra, trong chương trình, khán giả còn gặp gỡ và giao lưu với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, nghe cô chia sẻ những dự định truyền cảm hứng và hát tặng khán giả một đoạn bài hát dân ca của người Êđê.

Lễ hội Đêm trắng Ban Mê sẽ diễn ra đến hết ngày 6/9, cùng với các chương trình biểu diễn ca nhạc hàng đêm, trong lễ hội còn có các hoạt động như liên hoan ẩm thực “Món ngon 3 miền”, triển lãm giới thiệu “Đặc sản vùng miền”, trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của các địa phương, sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Bên cạnh đó, du khách còn được trải nghiệm quy trình rang xay cà phê và thưởng thức cà phê mộc hữu cơ.

Chị Hà Thị Nhung, trú tại phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết, tham dự chương trình khai mạc, chị thấy rất vui. Hai năm qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Đắk Lắk hoãn các lễ hội quy mô lớn, do đó dịp Quốc khánh 2/9 này, hai lễ hội là Đêm trắng Ban Mê và Lễ hội Sầu riêng Krông Pắk được người dân háo hức đón chờ. Đặc biệt, lễ hội "Đêm trắng Ban Mê" lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột nên người dân từ các huyện, thị xã và các tỉnh, thành phố khác đến rất đông. Riêng gia đình chị Nhung có tám thành viên, đều đi tham quan, trải nghiệm, thưởng thức các món ngon và các tiết mục âm nhạc tại lễ hội này.

Chị Nguyễn Thị Miền, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến với lễ hội Đêm trắng Ban Mê, ngoài việc được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc, chị còn được tham quan, thưởng thức các đặc sản vùng miền. Ấn tượng nhất là chị được trực tiếp trải nghiệm, xem hạt cà phê nhân, hạt cà phê rang và xay, tự pha máy và thưởng thức ngay, giúp chị hiểu hơn về công thức, quy trình làm ra một ly cà phê./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Chuyên gia nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam

Chuyên gia nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Trung Quốc trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam, Giáo sư Hứa Lợi Bình, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á tại Viện Khoa học xã hội Trung Quốc nêu rõ chuyến thăm rất có ý nghĩa khi trùng với dịp hai nước kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện.

Top