Tin tức

Khai mạc Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2019

Cú “Hổ lao” của hai “ông” trâu. Ảnh: An Đăng - TTXVN
Ngày 7/9 (tức 9/8 âm), đến hẹn lại tới, Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn – Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia được tổ chức. Không phụ lòng mong mỏi của du khách thập phương, năm 2019, những ông trâu đã mang tới những kháp đấu mát nhãn, thỏa mãn những người yêu mến Lễ hội.

Năm nay là năm thứ hai Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn không tổ chức vòng loại mà chỉ tổ chức thi đấu một ngày theo yêu cầu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Phần Lễ được tổ chức trang nghiêm, ngắn gọn mang đến cho người dân một không gian cuối tuần đậm văn hóa.

Tại cuộc thi, 16 ông trâu bắt đầu tranh tài với những kháp đấu nảy lửa. Năm nay càng vào vòng trong các ông trâu càng mang đến những kháp đấu gay cấn, hấp dẫn. Trận bán kết 1 giữa trâu số 03 của ông Hoàng Đăng Chuẩn (phường Hợp Đức) và trâu số 07 của ông Bùi Xuân Khánh (phường Bằng La) được Ban Tổ chức bình chọn là cặp đấu hay nhất giải. Đúng như vậy, cặp đấu kéo dài 10 phút 08 giây đã mang đến cho người xem những kháp đấu đẹp nhất. Với bản lĩnh cùng những miếng đánh, gỡ đòn và tấn công phản hồi liên tục được hai ông trâu thể hiện nhằm hạ gục đối phương. Những miếng đánh ăn miếng trả miếng cho thấy sự lì lợm và đầy tính toán của hai ông trâu. Nhưng với bản lĩnh nhỉnh hơn, trâu số 07 đã giành chiến thắng.

Ở trận bán kết 2, trâu số 02 của ông Nguyễn Văn Trọng (phường Minh Đức) và trâu 05 của ông Hoàng Đình Dũng (phường Vạn Hương) cũng mang đến một kháp đấu trọn vẹn cảm xúc. Hai trâu ngang ngửa nhau. Trận trước đó, trâu số 05 mang đến trận đấu khá chậm rãi và có phần tẻ nhạt. Nhưng sang trận đấu này, trâu 05 cho thấy sự mạnh mẽ bất ngờ của mình, liên tục những pha ăn miếng trả miếng với trâu số 02 vốn có thân hình vạm vỡ hơn cho thấy trâu số 05 không hề đơn giản. Nhưng với sự lì lợm và bản lĩnh hơn, trâu 02 đã hạ gục được trâu số 05.

Trung kết, trâu số 07 đã giành vô địch, đứng vị trí thứ hai là trâu số 02 của ông Nguyễn Văn Trọng (phường Minh Đức) và vị trí thứ ba là trâu số 03 và 05 của ông Hoàng Đình Dũng (phường Vạn Hương). Năm nay cũng là năm thứ 2 liên tiếp phường Vạn Hương có trâu vô địch./.

TTXVN/VNP


Top