Tin tức

Khai mạc Hội nghị Truyền thông Hợp tác Mekong-Lan Thương 2018

Toàn cảnh lễ khai mạc. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 2/7, Hội nghị Truyền thông Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) 2018 đã khai mạc tại thủ đô Vientiane của Lào, với chủ đề “Hợp tác trong cộng đồng Mekong-Lan Thương vì một tương lai tốt đẹp.” 

Tham dự phiên khai mạc hội nghị có giáo sư-tiến sỹ Kikeo Khaykhamphithoune Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên huấn Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; ông Hoàng Côn Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc; cùng đại diện cấp cao nhiều hãng truyền thông lớn của 6 nước tham gia khuôn khổ MLC, gồm Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. 

Phát biểu khai mạc, tiến sỹ Khaykhamphithoune nhấn mạnh hội nghị truyền thông lần này có ý nghĩa quan trọng khi thúc đẩy sự hợp tác, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân và báo giới các nước tham gia MLC, tạo nền tảng cho mục tiêu chung đã được lãnh đạo các nước đặt ra trên cơ sở của khuôn khổ hợp tác MLC. 

Tại Hội nghị Cấp cao MLC lần thứ 2 diễn ra ở Phnom Penh hồi đầu năm nay, lãnh đạo các nước đã thông qua Tuyên bố Phnompenh và Kế hoạch hành động 5 năm MLC giai đoạn 2018-2022 với những định hướng lớn và các biện pháp triển khai hợp tác trên ba trụ cột an ninh-chính trị, kinh tế và phát triển bền vững, xã hội, văn hóa và giao lưu nhân dân.

Hội nghị Truyền thông MLC 2018 do Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phối hợp cùng Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc) đồng tổ chức.

Theo kế hoạch, trong sáng 3/7, hội nghị sẽ tiếp tục có hai phiên thảo luận nhóm với chủ đề tăng cường hợp tác truyền thông, đặc biệt trong truyền thông mới và thúc đẩy du lịch./. 

TTXVN/VNP


Top