Tin tức

Khai mạc hai Giải Vô địch xe đạp địa hình toàn quốc

 Vận động viên tham gia tại đường đua. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN
Ngày 1/8, tại Hòa Bình, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hòa Bình tổ chức Khai mạc Giải Vô địch xe đạp địa hình trẻ toàn quốc và Giải Vô địch xe đạp địa hình toàn quốc năm 2019.

Tham dự có 10 đoàn đến từ các đơn vị, các tỉnh, thành phố gồm: Quân đội, An Giang, Sơn La, Bình Dương, Lào Cai, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Đồng Tháp, Hòa Bình, với hơn 100 vận động viên tham gia tranh tài ở các nội dung: Nam, nữ các lứa tuổi, băng đồng cá nhân, băng đồng tiếp sức, băng đồng Olympic cá nhân và đồng đội, đổ đèo. Các đường đua diễn ra tại khu vực đồi Ông Tượng, phường Phương Lâm (thành phố Hòa Bình) với các cự ly: 1,5km, 5km, 15km, 20km, 25km, 30km.

Tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hòa Bình Bùi Thị Niềm cho biết, giải đấu là hoạt động hướng đến lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao đến năm 2020 và tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Đây cũng là dịp để tỉnh Hòa Bình nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm đăng cai tổ chức thi đấu các giải thể thao, tiến tới đăng cai tổ chức tốt môn xe đạp trong chương trình SEA Games lần thứ 31 năm 2021 được tổ chức tại Việt Nam; đánh giá thành tích của các vận động viên Đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia và phát triển tài năng mới để bổ sung lực lượng cho Đội tuyển xe đạp địa hình Việt Nam chuẩn bị tham dự SEA Games lần thứ 30, tổ chức vào tháng 11/2019 tại Philippines.

Vận động viên Nguyễn Văn Quang, Đội xe đạp tỉnh Hòa Bình cho biết, do có thời gian chuẩn bị dài nên các vận động viên rất háo hức và sẽ cố gắng thi đấu hết mình để đạt thành tích tốt nhất.

Hai Giải đấu kéo dài đến ngày 6/8./.

TTXVN/VNP

Tiềm năng hợp tác giữa BERNAMA (Malaysia) và TTXVN

Tiềm năng hợp tác giữa BERNAMA (Malaysia) và TTXVN

Truyền thông Malaysia và Việt Nam, cụ thể là hãng thông tấn quốc gia Malaysia (BERNAMA) và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiểu biết lẫn nhau của người dân hai nước, thúc đẩy mối quan hệ sau 50 năm thiết lập (30/3/1973 – 30/3/2023). Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Malaysia, Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của BERNAMA Roslan Ariffin đã nhấn mạnh BERNAMA và TTXVN với những thế mạnh riêng có thể học hỏi lẫn nhau cùng phát triển, đặc biệt trong bối cảnh quốc tế nhiều thách thức như hiện nay.

Top