Tin tức

Khai mạc “Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật Quốc tế lần thứ Nhất năm 2019”

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Chiều 1/8, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa và Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Khai mạc Chương trình “Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật Quốc tế lần thứ Nhất năm 2019” tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết: Chương trình “Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật Quốc tế lần thứ Nhất năm 2019” giữa nghệ sỹ Việt Nam với nghệ sỹ quốc tế đến từ 15 quốc gia thuộc 5 châu lục trên thế giới là hoạt động giao lưu mỹ thuật đặc sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, mở cửa của Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế. Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam thân thiện, mến khách đến bạn bè và du khách quốc tế.

25 họa sỹ đến từ các quốc gia trên thế giới gồm: Australia, Trung Quốc, Pháp, Đức, Indonesia, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mauritius, Myanmar, Philippines, Nga, Singapore, Thái Lan, Hoa Kỳ và Việt Nam đã tham dự chương trình này.

Từ ngày 26/7 – 1/8, các họa sỹ được tham gia trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc trưng của địa phương và tham quan các danh lam thắng cảnh ở Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà, khu du lịch Bà Nà Hills tại thành phố Đà Nẵng và tham quan thành phố Hội An. Sau chuyến tham quan, các họa sỹ có hoạt động sáng tác nghệ thuật tại Nhà Sáng tác Đà Nẵng.

Tại Lễ khai mạc, hơn 50 tác phẩm gồm: hội họa, điêu khắc, sắp đặt do các họa sỹ sáng tác thực hiện trong thời gian tham gia chương trình được trưng bày, giới thiệu đến công chúng và người yêu thích nghệ thuật trong và ngoài nước.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 7/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng./.

TTXVN/VNP


Top