Tin tức

Khai mạc Giải thưởng APICTA 2019 về công nghệ thông tin

Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác công nghệ thông tin tại buổi lễ. Ảnh: Văn Đức - TTXVN
Ngày 19/11, tại thành phố Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức khai mạc Giải thưởng APICTA 2019. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vinh dự đăng cai tổ chức Giải thưởng danh giá này.

Giải thưởng APICTA là giải thưởng do Liên minh các tổ chức Công nghệ thông tin khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức thường niên, luân phiên giữa 16 quốc gia và nền kinh tế thành viên. Giải thưởng ghi nhận và tôn vinh những sản phẩm, giải pháp phần mềm, công nghệ thông tin, dự án khởi nghiệp xuất sắc của các quốc gia trong khu vực và được coi là “Giải Oscar” của ngành công nghệ thông tin khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Năm nay, Giải thưởng được tổ chức từ ngày 19 – 22/11 tại thành phố Hạ Long với dự tham gia của gần 1.000 đại biểu, trong đó có trên 650 đại biểu quốc tế từ 16 quốc gia và nền kinh tế thành viên APICTA.

Phát biểu tại lễ khai mạc Giải thưởng APICTA 2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh mong muốn việc đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA 2019 sẽ là một cơ hội để Quảng Ninh tiếp cận những tựu công nghệ trong nước và quốc tế, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế hướng tới xây dựng Quảng Ninh số. Đồng thời, sự kiện này sẽ góp phần tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư đặc biệt đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao và những hình ảnh về du lịch, nét đẹp văn hóa, những thành tựu về kinh tế - xã hội nói chung cũng như kết quả đạt được trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng tới bạn bè quốc tế.

Ban Tổ chức sẽ trao giải cho 5 lĩnh vực chính gồm: Người tiêu dùng, Dịch vụ cộng đồng, Công nghiệp, Dịch vụ kinh doanh, Khu vực công và chính phủ; 2 hạng mục bổ sung là R&D (nghiên cứu và phát triển) và Starup (khởi nghiệp); 3 hạng mục công nghệ là Big Data Analytics (ứng dụng dữ liệu lớn), IoT(vạn vật kết nối) và AI (thông minh nhân tạo). Giải thưởng có 324 đề cử, trong đó Việt Nam có 47 đề cử. Lễ công bố và trao giải tổ chức vào chiều 22/11.

Ngoài hoạt động chính là thi, chấm và trao giải thưởng APICTA lần thứ 19, Ban Tổ chức còn triển khai một số hoạt động có ý nghĩa khác gồm: Hội nghị quốc tế về chuyển đổi số và thành phố thông minh 2019 – Quảng Ninh; kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế; Triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin tiêu biểu của Việt Nam; Chương trình giao lưu sinh viên công nghệ thông tin Việt Nam – quốc tế.…/.

TTXVN/VNP

Khai mạc Hội nghị điều Quốc tế Việt Nam lần thứ 13

Khai mạc Hội nghị điều Quốc tế Việt Nam lần thứ 13

Sáng 27/2/2024, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) tổ chức khai mạc Hội nghị điều Quốc tế Việt Nam lần thứ 13 năm 2024. Đây là sự kiện thường niên đã trở thành “Điểm hẹn vàng” của ngành Điều toàn cầu với sự tham gia của các doanh nhân đến từ hơn 40 nước và vùng lãnh thổ trong chuỗi cung ứng Điều toàn cầu.

Top