Tin tức

Khai mạc Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng Việt Nam mở rộng

 Các vận động viên xuất phát từ bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu (Tam Đường, Lai Châu).
Ảnh: Việt Hoàng - TTXVN
Ngày 29/11, tại huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) đã khai mạc Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2019.

Đây là giải đấu dù lượn đường trường đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do Câu lạc bộ dù lượn Vietwings phối hợp với tỉnh Lai Châu đăng cai. Giải có sự tham gia của hơn 80 vận động viên từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore, Malaysia…; trong đó có 30 vận động viên của Việt Nam.

Các vận động viên xuất phát từ bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu), một địa danh thuộc đỉnh núi Putaleng nằm trên độ cao hơn 1.400 mét so với mực nước biển và sau đó tiếp đất tại sân vận động thị trấn huyện Tam Đường. Putaleng là đỉnh núi nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, được mệnh danh là "nóc nhà thứ hai của Đông Dương" với độ cao 3.049m, chỉ sau đỉnh Fansipan cao 3.143m. Mấy năm trở lại đây, Putaleng được các vận động viên trong nước, quốc tế khám phá và trở thành tour du lịch được yêu thích nhất của các du khách ưa mạo hiểm, trong đó có các vận động viên dù lượn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, cho biết: Lai Châu là địa phương có diện tích rộng, thời tiết, khí hậu thuận lợi và nhiều địa danh đẹp, giàu tiềm năng để phát triển du lịch, trong đó có môn thể thao dù lượn. Thông qua giải đấu, vẻ đẹp của Lai Châu sẽ được các vận động viên cảm nhận và giới thiệu tới bạn bè quốc tế. UBND tỉnh hy vọng đây sẽ là giải thi đấu thường niên, thu hút các vận động viên quốc tế và du khách đến với Lai Châu.

Ông Hoàng Mộng Long, Chủ tịch Câu lạc bộ dù lượn Vietwings, cho biết: Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2019 là sự kiện đáng ghi nhớ của cộng đồng vận động viên môn dù lượn trong nước và quốc tế, đánh dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển của môn thể thao dù lượn tại Việt Nam. Đây cũng là giải thi đấu dù lượn đường trường đầu tiên theo tiêu chuẩn của Hiệp hội thể thao hàng không quốc tế (FAI). Sau giải đấu này, các vận động viên Việt Nam và quốc tế sẽ biết đến Putaleng cũng như Lai Châu nhiều hơn.

Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng Việt Nam mở rộng hứa hẹn sẽ hấp dẫn, xác lập nhiều kỷ lục như: bay xa nhất, cao nhất, thời gian bay lâu nhất... Giải diễn ra đến hết ngày 1/12.

Cùng với hoạt động dù lượn, nhân dịp này tại huyện Tam Đường còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc do người dân và các nghệ sĩ biểu diễn nhằm giới thiệu vẻ đẹp của huyện Tam Đường cùng bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc tỉnh Lai Châu tới du khách và bạn bè quốc tế./.

TTXVN/VNP

Đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân

Đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân

Sáng 23/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan về tiến độ triển khai dự án đường dây 500 kV mạch 3 Phố Nối - Quảng Trạch; tình hình, khả năng cung ứng điện trong các tháng cao điểm năm 2024, 2025 và các năm tiếp theo; tình hình triển khai Quy hoạch điện VIII.

Top