Tin tức

Khai mạc Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc năm 2020”

Tối 17/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khai mạc Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc năm 2020”.
Người dân tham quan gian hàng trưng bày máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp tại Festival. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN
Theo Ban tổ chức, Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc, năm 2020” là sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội lớn, không chỉ nhằm mục đích, giới thiệu, quảng bá hình ảnh về con người và vùng đất Cao nguyên Đại ngàn của tỉnh Đắk Lắk, khu vực Tây Nguyên, Festival còn nhằm mở ra cơ hội để các tỉnh Tây Nguyên tăng cường công tác tiếp thị, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp với những sản phẩm chủ lực, có giá trị cao về mặt kinh tế và mang thương hiệu đặc trưng của vùng đất cao nguyên đại ngàn như: cà phê, ca cao, hồ tiêu, cao su... Qua đó, góp phần tạo tiền đề thu hút đầu tư trong và ngoài nước, xây dựng vị thế và phát triển ổn định kinh tế - xã hội thời kỳ đổi mới, góp phần cùng cả nước vực dậy và phát triển kinh tế - xã hội trong nước trước tác động của dịch COVID-19 và hội nhập kinh tế quốc tế.

Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc năm 2020” còn tạo nhịp cầu kết nối để các địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước mở rộng các hoạt động tiếp xúc, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, phục vụ yêu sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và quốc tế.

Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc năm 2020” diễn ra từ 16/10/2020 đến 21/10/2020 bao gồm chuỗi các hoạt động như: Hội chợ triển lãm “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại năm 2020” với 350 gian hàng đến từ các doanh nghiệp trong toàn quốc và Hội thảo “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, phục hồi và phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp Đắk Lắk, miền Trung - Tây Nguyên và cả nước sau đại dịch COVID-19”./.
VNP/TTXVN

Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội

Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội

Trong 2 năm thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đã có 21 văn bản quy phạm pháp luật liên quan được ban hành, tạo hành lang pháp lý, góp phần quan trọng thực hiện cơ bản hoàn thành 5 quan điểm, 3 mục tiêu của Nghị quyết. Phần lớn các chính sách được thực hiện khá thành công, giúp tiết giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp, kích cầu tiêu dùng trong nước, làm giảm chi phí đầu vào, kiềm chế lạm phát. Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội.

Top