Tin tức

Kết nối hợp tác giữa thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Ansan, Hàn Quốc

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Tiến Lực – TTXVN
Ngày 23/4, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải đã có buổi tiếp ông Yoon Wha-sub, Thị trưởng thành phố Ansan (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) cùng Đoàn công tác, nhân chuyến làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Đức Hải cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh luôn coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Hàn Quốc. Đến nay, thành phố Hồ Chí Minh đã thiết lập quan hệ hữu nghị với 7 địa phương, trong đó có tỉnh Gyeonggi. Đây là nền tảng quan trọng, cơ hội thuận lợi để Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Ansan hợp tác với nhau.
 
Theo Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải, thành phố Ansan có một tổ hợp công nghiệp bao gồm hơn 10 ngàn nhà máy sản xuất, hi vọng hai bên có thể chia sẻ với nhau cách thức vận hành hiệu quả các khu công nghiệp cũng như phương thức trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong tương lai. Ông Phạm Đức Hải cũng mong muốn, thông qua chuyến làm việc lần này, thành phố Ansan sẽ khuyến khích các doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp trọng yếu của Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Yoon Wha-sub mong muốn hai bên sẽ duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững. Ansan là thành phố rất chú trọng về phát triển công nghiệp và hiện được quy hoạch xây dựng Trung tâm thông minh Ansan theo quy hoạch công nghiệp của Chính phủ. Thông qua chuyến thăm lần này, hai bên sẽ có những bước tiến trong hợp tác, nhất là các lĩnh vực về thương mại, công nghiệp; cùng với đó, hai bên có thể tăng cường các hoạt động giao lưu về thể thao, trao đổi văn hóa… 
 
Theo ông Yoon Wha-sub, Ansan được biết đến là thành phố đa văn hóa, với 86 ngàn người nước ngoài sinh sống và làm việc (đến từ 109 quốc gia), trong đó cộng đồng người Việt Nam đang học tập và làm việc ở đây khá đông, với khoảng 3.000 người. Thành phố Ansan luôn xúc tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam sinh sống ổn định./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, tại thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và có bài phát biểu chính sách quan trọng trước các học giả, giáo sư, giảng viên và đông đảo sinh viên tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia. Đây là ngôi trường kinh tế bậc cao nổi tiếng có lịch sử một thế kỷ. Bài phát biểu của Chủ tịch Vương Đình Huệ tập trung vào các nội dung về tình hình thế giới, khu vực hiện nay và quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Bulgaria.

Top