Tin tức

KCNA: Trung Quốc ủng hộ cam kết phi hạt nhân hóa của Triều Tiên

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
(Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/6 cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của ông đối với cam kết phi hạt nhân hóa của Triều Tiên, và hứa sẽ tiếp tục đóng một vai trò xây dựng trong tiến trình này.

Trong cuộc gặp ông Tập Cận Bình ở Bắc Kinh ngày 19/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ lời cảm ơn sự ủng hộ của Trung Quốc đối với cuộc gặp lịch sử Mỹ-Triều ngày 12/6 vừa qua, và cam kết sẽ tiếp tục củng cố các mối quan hệ song phương với Trung Quốc. 

KCNA đã đưa tin sâu về cuộc gặp thượng đỉnh tại Bắc Kinh, một ngày sau khi ông Kim Jong-un và ông Tập Cận Bình gặp nhau ở Bắc Kinh lần thứ ba trong ba tháng qua./. 


Vietnamplus/VNP

Cà Mau nỗ lực chống khai thác thủy sản trái phép

Cà Mau nỗ lực chống khai thác thủy sản trái phép

Để chuẩn bị đón đoàn thanh tra của EC, thời gian qua, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 12/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân tỉnh Cà Mau khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài. Tỉnh Cà Mau hiện có gần 5.000 tàu cá đang hoạt động khai thác thủy sản, trong đó có trên 1.500 phương tiện thuộc diện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, tính đến nay 100% phương tiện đã lắp đặt theo đúng quy định.

Top