Tin tức

Italy cảm ơn Việt Nam hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio đã gửi thư cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống Covid-19.

Xin giới thiệu nội dung bức thư:

Bức thư cảm ơn do Ngoại trưởng Italy gửi tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh.
Kính gửi ngài Phạm Bình Minh,

Tôi muốn bày tỏ lòng cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch Covid-19 ở Italy. Trong thời điểm nhiều thách thức này, tinh thần đoàn kết rộng mở đã được thể hiện ở nhiều cấp độ bởi Chính phủ và các tổ chức xã hội và là minh chứng cho mối quan hệ sâu sắc giữa 2 nước chúng ta.

Chính phủ Italy đang dồn mọi nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, chăm lo đến những người bị ảnh hưởng và giải quyết những hậu quả nghiêm trọng bắt nguồn từ dịch bệnh mang tính toàn cầu này. Sự hỗ trợ của các bạn chắc chắn sẽ đóng góp vào thành công trong hành động của chúng tôi và sẽ giúp đỡ chúng tôi trong quá trình hồi phục sau dịch bệnh.

Người dân Italy sẽ luôn ghi nhớ sự nghĩa hiệp và tinh thần đoàn kết mà Việt Nam đã thể hiện trong lúc cần thiết. Cùng đoàn kết, chúng ta sát cánh bên nhau. Cùng đoàn kết, chúng ta sẽ thành công.

Trân trọng

Luigi Di Maio

Trước đó, ngày 3/4, lô hàng gồm 88.000 khẩu trang và các vật dụng y tế được quyên góp bởi các cơ quan nhà nước, các hiệp hội, doanh nghiệp và các cá nhân tại Việt Nam đã lên đường đến Italy.

Tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro chia sẻ, những người Việt Nam luôn nhớ tới ông Carlo Urbani - chuyên gia dịch tễ Italy làm việc cho Tổ chức Y tế thế giới, đã hy sinh vào năm 2003 trong sự nghiệp chống lây nhiễm SARS tại Việt Nam.

Bởi vậy, đây chính là món quà thể hiện tinh thần đoàn kết tới Italy, đồng thời là hành động hỗ trợ cụ thể trong thời khắc khó khăn này, cũng như minh chứng rõ rệt nhất cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia./.

VOV.VN/VNP

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư phụ trách Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn (điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đã đồng chủ trì Hội nghị giữa Đảng Đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Top