Tin tức

Huyện đảo Cô Tô đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi THPT Quốc gia

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô ( tỉnh Quảng Ninh), Trưởng Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 - điểm thi Cô Tô, ông Lê Hồng Giang cho biết huyện đã chuẩn bị 2 máy phát (1 máy dự phòng) giao cho Chi nhánh điện lực Cô Tô vận hành tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Cô Tô nhằm đảm bảo đủ ánh sáng, quạt mát cho các em tại tất cả các phòng thi và phục vụ tốt cho công tác của Hội đồng thi Trung học phổ thông Quốc gia – điểm thi Cô Tô. 

Sự cố sét đánh làm hỏng đường dây truyền tải điện 22kV khiến toàn huyện đảo Cô Tô bị mất điện từ hôm 18/6 đến nay vẫn chưa được khắc phục. Tuy nhiên, huyện Cô Tô đã sớm xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện phục vụ tốt nhất cho các em học sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng. 

Ngoài ra, huyện Cô Tô còn chuẩn bị đầy đủ về các điều kiện vật chất, trang thiết bị tại điểm thi, y tế, an ninh, công tác tiếp sức mùa thi của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẵn sàng phục vụ cho các em và Hội đồng thi một cách tốt nhất. 

Chiều 24/6, huyện đảo Cô Tô có 66 thí sinh đến đăng ký dự thi (vắng 5 thí sinh) đã có mặt tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Cô Tô để làm thủ tục dự thi, đối chiếu thông tin cá nhân và nghe phổ biến quy chế thi. 

Toàn tỉnh Quảng Ninh có hơn 14.700 thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia ở 34 điểm thi với 640 phòng thi. 

Quảng Ninh bố trí mỗi huyện có ít nhất 1 điểm thi, riêng thành phố Hạ Long và Cẩm Phả có 5 điểm thi. 

Cụm thi Quảng Ninh có 1.606 cán bộ tham gia làm thi, trong đó có 1.362 cán bộ coi thi./. 

TTXVN/VNP

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững

Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tài chính của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Khóa 77 đã nhóm họp trong 2 ngày ngày 3-4/10/2022 và tiến hành phiên thảo luận chung thường niên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban, Đại sứ Lachezara Stoeva, Trưởng Phái đoàn thường trực Bulgaria tại LHQ. Tại đây, Việt Nam kêu gọi triển khai các nỗ lực ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu để thúc đẩy phát triển bền vững.

Top