Tin tức

Huy động nguồn lực chăm lo cho gia đình chính sách, người có công ở Bắc Giang

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 30/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

  Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Tuyên, thôn Núi Dứa, xã Đào mỹ, huyện Lạng Giang, có chồng và con trai là liệt sỹ. Ảnh: Danh Lam -TTXVN 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Tuyên, ở thôn Núi Dứa, xã Đào Mỹ (huyện Lạng Giang) có chồng, con trai là Liệt sỹ. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ân cần thăm hỏi, tặng quà, động viên mẹ và chúc mẹ sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

“Đảng và Nhà nước luôn ghi nhận công lao của các Anh hùng liệt sỹ”, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh.

  Phó Chủ tịch Thương trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao 30 suất quà cho hộ người có công, hộ nghèo và 20 suất quà cho chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn của Sư đoàn 3, Quân khu 1. Ảnh: Danh Lam-TTXVN

Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã đến thăm và trao 30 suất quà cho hộ người có công, hộ nghèo; 20 suất quà cho chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn của Sư đoàn 3, Quân khu 1. Sau khi nghe báo cáo của huyện, Sư đoàn 3, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho rằng, trải qua một năm đầy khó khăn, thách thức, song kết quả đạt được của quân và dân huyện Lạng Giang là đáng ghi nhận. Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, địa phương cần giữ vững nhịp độ tăng trưởng, tạo điều kiện để hộ nghèo phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên thoát nghèo bền vững. Sư đoàn 3, Quân khu làm tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang ngày một lớn mạnh.

Tới thăm, động viên và tặng 200 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Tổng Công ty may Bắc Giang (LGG), Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, lãnh đạo địa phương hỗ trợ, đồng hành và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; quan tâm đến đời sống người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

  Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao tặng 200 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang (LGG). Ảnh: Danh Lam -TTXVN

Tết cổ truyền Quý Mão đang đến rất gần, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội yêu cầu, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể của tỉnh thực hiện nghiêm Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết an toàn, tiết kiệm; huy động nguồn lực quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đảm bảo điều kiện tốt nhất để nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Cùng ngày, làm việc với Tỉnh ủy Bắc Giang, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang đã khắc phục khó khăn, vươn lên đạt được nhiều kết quả tích trên mọi lĩnh vực như: tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế phát triển bền vững, xóa đói, giảm nghèo…

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, chính quyền địa phương tiếp tục giữ vững nhịp độ tăng trưởng, đảm bảo an sinh xã hội; quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo…/.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top