Tin tức

Hợp tác phát triển công nghiệp hỗ trợ giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Việc hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn N&G với BBI và Sein I&D nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam với nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, không giới hạn ở các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, năng lượng tái tạo, logistics,...

Theo đó, trong khuôn khổ Bản hợp đồng hợp tác kinh doanh và đầu tư (BCC) được ký kết, các bên sẽ thực hiện hợp tác các lĩnh vực cốt lõi như: Đầu tư phát triển các dự án hạ tầng khu công nghiệp thế hệ mới gắn với đô thị thông minh; Năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời); Nhà máy sản xuất cung cấp nước sạch; Các dự án về môi trường như nhà máy xử lý rác thải thành điện năng; Thúc đẩy liên kết sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ phục vụ cho dân sinh và quốc phòng tại Việt Nam; Xúc tiến, thu hút nhà đầu tư quốc tế và thu xếp nguồn vốn vào các dự án của Tập đoàn N&G phát triển trên các tỉnh thành tại Việt Nam; Quảng bá, xúc tiến thương mại và dịch vụ đầu tư trong khuôn khổ các dự án của Tập đoàn N&G triển khai.
Kiểm tra khung ô tô tại nhà máy lắp ráp ô tô Huydai Thành Công ở Ninh Bình. Ảnh: VNP
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc hy vọng qua lễ ký kết sẽ xây dựng con đường gắn kết Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời kỳ vọng vào dự án hợp tác giữa N&G Group cùng SEIN I&D và BBI Capital Holding. Với những dự án cụ thể do N&G Group đã, đang phát triển như chuỗi các khu công nghiệp chuyên sâu về công nghiệp hỗ trợ - công nghệ cao gắn với Khu đô thị dịch vụ thông minh tại các địa phương ở Việt Nam, hợp tác giữa các bên còn phù hợp các hiệp định kinh tế thế hệ mới Việt Nam đã ký tham gia và xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đặc biệt, cũng bảo đảm phát triển theo 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc với thông điệp góp phần giải quyết những thách thức mà người dân thế giới phải đối mặt trong thời gian qua và đại dịch Covid-19 đang còn nhiều thách thức đối với quá trình phục hồi phát triển kinh tế.

Được biết, Tập đoàn N&G (N&G Group) cùng các công ty thành viên, với 20 năm hình thành và phát triển, có trụ sở chính tại Hà Nội - Việt Nam. Hiện N&G Group tập trung thực hiện các lĩnh vực đầu tư, sản xuất kinh doanh trọng yếu tại Việt Nam như phát triển hạ tầng chuỗi các khu công nghiệp hỗ trợ, khu đô thị thông minh; Hợp tác, liên kết sản xuất các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao; Đầu tư xây dựng, kinh doanh các dự án, tổ hợp năng lượng sạch, năng lượng tái tạo (trang trại điện gió, điện mặt trời) kết hợp nông nghiệp công nghệ cao.

Tập đoàn N&G còn là doanh nghiệp sáng lập Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (tên giao dịch quốc tế là HANSIBA) - tổ chức hiệp hội chuyên ngành được thành lập đầu tiên trên cả nước. Hiệp hội HANSIBA hiện đã quy tụ hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ, là thành viên đang trực tiếp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao.

Trong chiến lược phát triển các hoạt động đầu tư, kinh doanh của mình, N&G Group luôn đặc biệt chú trọng việc hợp tác với đối tác nước ngoài, đặc biệt là các công ty, tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp có kinh nghiệm và năng lực thực tiễn về hội nhập toàn cầu, tài chính, phát minh sáng chế, sở hữu công nghệ mới cho ngành công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao phục vụ phát triển các ngành kinh tế của Việt Nam.

Còn SEIN I&D và BBI Capital Holding là những doanh nghiệp quốc tế, đăng ký hoạt động tại Việt Nam với những lĩnh vực chính bao gồm đầu tư phát triển – tài chính – quỹ. Các dự án SEIN I&D đã tham gia tại Việt Nam tiêu biểu như: Liên doanh Daewoo Motor Vietnam và Daewoo Bus Vietnam với giá trị đầu tư lần lượt là 65 triệu USD và 87 triệu USD; Hà Nội Transco với giá trị đầu tư 123 triệu USD; Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1, tại tỉnh Nghệ An với giá trị đầu tư 2,4 tỷ USD; Mới đây, SEIN I&D đãthực hiện hợp tác liên doanh với Tập đoàn tài nguyên nước quốc gia Hàn Quốc (K-Water) để phát triển dự án có tổng mức đầu tư 3,5 tỷ USD cùng doanh nghiệp tại Việt Nam.
 
Thực hiện: Trịnh Bộ


Top