Tin tức

Hơn 763 tấn gạo đến với học sinh vùng khó khăn tỉnh Đắk Lắk

Cấp phát gạo cho học sinh trường THPT Y Jút, huyện Cư Kuin. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN
Ngày 7/11, ông Nguyễn Nam Thắng, Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước Nam Tây Nguyên cho biết, thực hiện Nghị định số 116/NĐ-CP ngày 18/6/2016 của Chính phủ, các quyết định của Tổng cục Dự trữ Nhà nước và các quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, trong học kỳ 1 năm học 2019 – 2020, Cục Dự trữ Nhà nước Nam Tây Nguyên cấp phát cho 13.065 học sinh vùng khó khăn tỉnh Đắk Lắk với tổng 763.755 kg gạo. Thời gian phát trong 2 ngày (7 – 8/11/2019). Định mức hỗ trợ là 15 kg/học sinh/tháng.

Ông Nguyễn Nam Thắng nhấn mạnh, toàn bộ số lượng gạo cấp phát đã được kiểm tra chất lượng, gạo đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chất lượng và quy cách hàng hóa theo quy định để phòng giáo dục và đào tạo các huyện, các trường phân bổ, cấp phát cho học sinh theo đúng đối tượng và định mức. Cục Dự trữ Nhà nước Nam Tây Nguyên sẽ phối hợp với các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình phân bổ, tiếp nhận, quản lý, bảo quản, cấp phát gạo.

Dịp này, Trường Trung học Phổ thông Y Jút, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk nhận hơn 9 tấn gạo để cấp phát cho 156 học sinh. Thầy Phạm Tuấn An, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, việc cấp phát gạo hỗ trợ học sinh vùng khó khăn là chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước. Qua đó đã san sẻ phần nào khó khăn để các em có động lực vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Buôn Cư Knao, xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk có 36 học sinh được hỗ trợ gạo trong dịp này. Cùng tâm trạng xúc động như thầy An, Buôn trưởng buôn Cư Knao, ông Y wel Long chia sẻ, buôn thuộc vùng 3, đời sống của người dân rất khó khăn. Buôn có 131 hộ, trong đó có 40 hộ nghèo, còn lại là hộ cận nghèo. Mấy năm trước, các em học sinh bỏ học rất nhiều. Nay học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được nhận gạo của Chính phủ, sẽ “bớt được đói, gói được no”, các em sẽ có động lực học tập tốt hơn.

Ông Y Bring, buôn Kmung A, xã Ea Bhóc, huyện Cư Kuin có ba người cháu nhận được gạo trong dịp này chia sẻ, đây là lần thứ hai các cháu được nhận gạo, gia đình ông và các cháu ông rất vui, rất cảm động. Ông cảm ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã quan tâm, hỗ trợ gạo để gia đình ông có động lực nỗ lực thoát nghèo, ổn định cuộc sống, tạo điều kiện các cháu được học hành đến nơi đến chốn./.

TTXVN/VNP


Top