Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp cho biết, Giải Bơi – Lặn vô địch các nhóm tuổi quốc gia đã được tỉnh Tiền Giang trước khi sáp nhập đăng cai tổ chức liên tục từ đầu những năm khi Khu thể thao dưới nước mới khánh thành và đi vào hoạt động. Năm nay, tỉnh Đồng Tháp mới tiếp tục được Cục Thể dục Thể thao Việt Nam tin tưởng, ủy nhiệm đăng cai. Giải nhằm tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ phong trào thể dục thể thao nói chung và phong trào bơi, lặn nói riêng, tiếp nối truyền thống năng động, thể hiện sự gắn kết, kế thừa và phát huy truyền thống sau khi thực hiện hợp nhất tỉnh.
Giải năm nay quy tụ những vận động viên tiêu biểu, tài năng sáng giá từ khắp mọi miền đất nước. Đây không chỉ là nơi các vận động viên tranh tài, khẳng định sự chuyên nghiệp mà còn là dịp để họ thể hiện ý chí, nghị lực và khát vọng vươn xa, cống hiến cho khán giả nhiều pha nước rút hấp dẫn đầy kịch tính, minh chứng cho tinh thần thi đấu trung thực, đoàn kết, cao thượng – những giá trị cốt lõi làm nên bản sắc riêng của thể thao. Qua giải đấu, các nhà chuyên môn phát hiện những nhân tố mới, bổ sung nhân lực cho Đội tuyển trẻ Quốc gia.
Em Bùi Khánh Chi, vận động viên bơi tự do đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, Giải Bơi – Lặn vô địch các nhóm tuổi quốc gia là sân chơi để vận động viên bơi – lặn thể hiện tài năng, năng khiếu và đam mê bơi. Đây cũng là động lực để nhiều vận động viên luyện tập chăm chỉ để tiến đến gần hơn với ước mơ trở thành vận động viên cấp quốc gia./.





