Tin tức

Hơn 100 tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng tại Triển lãm “Dấu ấn 3”

Chiều 24/6, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh "Dấu ấn 3". Triển lãm do Câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội tổ chức, trưng bày 105 tác phẩm ảnh báo chí được chọn lọc công phu qua lăng kính của các phóng viên ảnh đang công tác tại những cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam và các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh tự do ở Hà Nội.
  Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN  
  Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN  

Tại triển lãm, công chúng có dịp nhìn lại những sự kiện chính trị - ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam kể từ tháng 1/2020 đến tháng 5/2022. Đó là hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII; hình ảnh cử tri tại khu vực cách ly do dịch COVID-19 đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; những hình ảnh lực lượng y tế căng mình tại các điểm nóng để phòng, chống dịch COVID-19, hay những ngày giãn cách xã hội tại Hà Nội khi các tuyến đường không một bóng người, các khu phố thành những pháo đài với hàng rào kín mít; những hình ảnh đẹp về SEA Games 31…

Bên cạnh đó, các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm còn phản ánh đa dạng và tương đối toàn diện mọi mặt của đời sống xã hội, từ hình ảnh nữ diễn viên làm mẹ đơn thân, chăm con mắc bệnh bại não, đến những hình ảnh đời thường của nữ công nhân môi trường, từ những hình ảnh bão lũ tang thương tại Huế và Quảng Trị, cho tới vẻ đẹp hùng vĩ của thung lũng Phong Nậm (Cao Bằng)…

Với 105 tác phẩm (gồm 74 ảnh đơn và 31 ảnh bộ) trưng bày trong triển lãm này, tuy không thể phản ánh tất cả sự kiện nổi bật của đất nước trong hơn hai năm qua, nhưng đã phác họa được một bức tranh đầy màu sắc về những thành tựu nổi bật của Việt Nam, luôn phát triển mạnh mẽ và để lại ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế. Các tác phẩm đều mang đậm  hơi thở cuộc sống, sự đam mê, dấn thân của những phóng viên ảnh và thành viên câu lạc bộ để mang những khoảnh khắc đẹp đến với công chúng.

Câu lạc bộ Phóng viên ảnh Hà Nội được thành lập năm 2014. Các thành viên trong câu lạc bộ nhiều người là phóng viên ảnh xuất sắc tại các cơ quan báo chí lớn, một số là các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh tự do, người yêu nhiếp ảnh báo chí ở Hà Nội. Trước đó, câu lạc bộ đã tổ chức triển lãm các tác phẩm ảnh báo chí xuất sắc của các thành viên vào các năm 2017 và 2019 mang tên "Dấu ấn 1" và "Dấu ấn 2".

Sau 2 năm tạm dừng do bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Triển lãm "Dấu ấn 3" được tổ chức trưng bày phục vụ công chúng tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30/6/2022./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư phụ trách Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn (điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đã đồng chủ trì Hội nghị giữa Đảng Đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Top