Tin tức

Hội thảo quốc tế “Xu hướng đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới” tại Hàn Quốc

Ngày 18/8, Hội thảo quốc tế “Xu hướng đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới” đã diễn ra tại Khách sạn Oakwood ở trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc, với sự tham dự của đại diện hơn 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng Hàn Quốc dự định đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam.

   Sự kiện do Tổng Công ty Viglacera Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam), Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK), Công ty Tư vấn luật Bae, Kim & Lee LLC tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (1992-2022).
 Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đây là một trong những hội thảo xúc tiến đầu tư đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc nhằm giúp các nhà đầu tư sở tại tiếp cận và bắt nhịp xu hướng đầu tư vào Việt Nam giai đoạn hậu COVID-19. Đây cũng là cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp cùng các đơn vị: chủ đầu tư, ngân hàng, công ty tư vấn luật...
  Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cho biết: “Hàn Quốc là đối tác FDI lớn nhất tại Việt Nam cả về tổng số vốn đăng ký và tổng số dự án đầu tư với gần 10.000 dự án và 80 tỷ USD vốn đăng ký. Kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Hàn Quốc năm 2021 đạt 78,1 tỷ USD, năm 2022 có thể tiệm cận mức 90 tỷ USD”. Đại sứ đánh giá cao tầm quan trọng của hội thảo lần này khi mở ra không gian hợp tác mới theo mô hình liên kết B2G trong việc đẩy mạnh các hoạt động đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời bày tỏ kỳ vọng “Các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tiếp tục tăng cường sự liên kết để Việt Nam củng cố vị thế là mắt xích quan trọng, có trách nhiệm trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu”. Đại sứ cũng nhấn mạnh: “Với tinh thần coi thành công của doanh nghiệp là thành công của chính mình, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp Hàn Quốc trong các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, là cánh tay nối dài của chính phủ, địa phương và các doanh nghiệp Việt Nam, luôn sẵn sàng kết nối và cụ thể hóa các cơ hội đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam”.

  Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Việt Tuấn với tham luận: "Xu hướng đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới". Ảnh: TTXVN  
Đại diện các doanh nghiệp tham dự hội thảo cũng đã nghe các tham luận “Xu hướng đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới” của ông Phạm Việt Tuấn, Bí thư thứ nhất phụ trách xúc tiến đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; “Chính sách đầu tư mới của Việt Nam” của Luật sư Bhan Jung-huyn đến từ Công ty tư vấn Luật Bae, Kim & Lee LLC và “Kinh tế Việt Nam và Thị trường ngoại hối” của Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK) Kim Kyeong-yul...
 Đặc biệt, Phó Giám đốc Công ty kinh doanh bất động sản Viglacera Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Viglacera (nhà phát triển khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm) đã giới thiệu về Bất động sản Công nghiệp do Tổng Công ty Viglacera phát triển đồng thời gặp gỡ trực tiếp và giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư Hàn Quốc tham dự hội thảo. Theo giới thiệu của bà Nguyễn Thị Thu Hương, Tổng Công ty Viglacera đã đầu tư và kinh doanh 11 KCN tại Việt Nam và 1 khu kinh tế Cuba, thu hút 15 tỷ USD vốn FDI từ hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc và các nước khác như Samsung, Amkor, Hyosung, Anam Electronics, Kortek, Orion, Ottogi... Các KCN của Viglacera hiện được xây dựng tại 6 tỉnh miền Bắc và miền Trung Việt Nam, mang lại lựa chọn đa dạng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện các KCN này đều đã có đất sạch và cơ sở hạ tầng đầy đủ, đồng bộ và hiện đại, sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp nước ngoài đến thuê và xây dựng nhà máy.
 Sự xuất hiện và chia sẻ của những nhà đầu tư uy tín từng quyết định lựa chọn KCN của Viglacera như Amkor Technology, Anam Electronics (Hàn Quốc) tại hội thảo lần này được cho là một lần nữa chứng minh năng lực và tiềm lực mạnh mẽ của Tổng Công ty Viglacera Việt Nam. Sau hội thảo, nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đã đặt lịch hẹn thăm, khảo sát các khu công nghiệp của Viglacera ngay trong quý III và quý IV năm nay./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top