Tin tức

Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 21 theo hình thức trực tuyến

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 21 tại điểm cầu Hà Nội.
Ảnh: Hồng Pha – TTXVN phát
Ngày 24/11, Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 21 (ACAMM-21) đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Chuẩn tướng Haji Muhammad Haszaimi bin Bol Hassan, Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Brunei chủ trì Hội nghị.

Tham gia Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, đại biểu chỉ huy các cơ quan: Cục Đối ngoại, Cục Quân y, Cục Quân huấn và Văn phòng Bộ Tổng Tham mưu.

Sau khai mạc, Hội nghị tập trung thảo luận theo chủ đề “Sự gắn kết và chủ động thích ứng của Quân đội các nước ASEAN nhằm giải quyết các thách thức an ninh khu vực trong điều kiện bình thường mới do đại dịch COVID-19”.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa đánh giá cao sự tích cực, chủ động, chu đáo của nước chủ nhà Brunei trong việc chuẩn bị Hội nghị ACAMM-21; đồng thời nhấn mạnh, thế giới và khu vực đang tiếp tục đối mặt với hàng loạt thách thức an ninh cả truyền thống và phi truyền thống như tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng, thiên tai thảm họa, an ninh nguồn nước, bệnh dịch; đặc biệt, an ninh biển tiếp tục diễn biến phức tạp, trong bối cảnh các nước đang nỗ lực đối phó với những diễn biến phức tạp và hậu quả của đại dịch COVID-19. Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với dịch COVID-19 và thiên tai lũ lụt thời gian vừa qua của Quân đội nhân dân Việt Nam; bày tỏ tin tưởng, với tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng, lực lượng Lục quân các nước ASEAN sẽ tiếp tục đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau, tìm ra các sáng kiến để thúc đẩy hợp tác, ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh chung đang nổi lên, vì hòa bình và thịnh vượng của khu vực.

Tiếp theo Hội nghị đã diễn ra Lễ bàn giao chức Chủ tịch ACAMM cho Myanmar./.

TTXVN/VNP


Top